TLCA: 0:1 1/4 – TX: 2 3/4

Pick: Na Uy và Under

Lý do: Sau 16 năm, bóng đá Bỉ mới trở lại sân chơi lớn nhất châu lục. Cuộc cải cách triệt để sau thất bại tại Euro 2000 đã mang đến những thành công lớn cho đội tuyển có biệt danh là “Quỷ đỏ”. Tất nhiên, với những tài năng như Lukaku, Fellaini, Hazard hay De Bruye, Bỉ không đến Pháp cho vui, mà có mục tiêu rất rõ ràng là giành chức vô địch.

Trên hành trình chuẩn bị cho giải, tuy không có thành tích quá tốt, nhưng Bỉ cũng chứng tỏ được họ không chỉ có nhiều ngôi sao, mà còn là một tập thể đoàn kết. Chỉ có điều, việc quá thận trọng trước những va chạm nhằm tránh những chấn thương không cần thiết khiến Bỉ thường hơi thiếu chính xác trong những tình huống quyết định.

Trong trận giao hữu với Na Uy hôm nay, khả năng Bỉ cũng chỉ chơi cầm chừng, coi đây là một bước đệm để hoàn thành các công đoạn cuối cùng, quan trọng hơn là giúp các cầu thủ duy trì được cảm giác bóng. Chắc chắn, các tuyển thủ Bỉ hiểu rằng thời điểm này chấn thương chẳng khác nào thảm họa. Vậy nên với tỷ lệ 0:1 1/4 thực sự mở ra nhiều hy vọng vào Na Uy.

Trái với Bỉ, Na Uy không có gì phải giữ bởi họ không được dự VCK Euro 2016. Việc có được kết quả tích cực trước Bỉ cũng sẽ mang đến sự phấn khích lớn cho Na Uy, bất chấp đây chỉ là trân giao hữu. Còn nhớ mới đây, Bỉ đã thắng cả Iceland, đội tuyển cũng giành quyền dự VCK Euro 2016.

Thông tin đội hình dự kiến:
Bỉ: Courtois – Witsel, Alderweireld, Vermaelen, Vertoghen – Fellaini, Dembele – Mertens, De Bruyne, Hazard – Lukaku.
Na Uy: Jarstein – Hovland, Strandberg, Gunnarsson, Linnes – Fossum, Johansen, Henriksen, Jenssen – Diomande, King.

Dự đoán: 0-0