TLCA: 0:1/2 - TX: 2 1/4
 
 
Pick: Chelsea và Under
 
Lý do: Đội thắng của cặp đấu giữa Chelsea (10 điểm) và Porto (10 điểm) sẽ giành vị trí nhất bảng. Nếu trận này hòa và trong trận đấu cùng giờ Dinamo Kiev không thắng được Maccabi Tel-Aviv thì Chelsea vẫn đi tiếp nhưng chỉ xếp thứ 2 do lượt đi đã thua Porto 1-2.
 
Mặt khác, Dinamo Kiev (8 điểm) sẽ đi tiếp nếu thắng Maccabi Tel-Aviv (0 điểm) bởi trong trường hợp Dinamo Kiev thắng còn trận Porto và Chelsea kết thúc với tỷ số hòa, hiệu số bàn thắng bại từ các trận đấu giữa 3 đội bóng này (Dinamo Kiev, Chelsea và Porto) sẽ được đem ra để phân xử và khi đó thì Dinamo Kiev sẽ nhất, Chelsea nhì và Porto ba.
 
Cho nên mặc dù đã có tới 10 điểm nhưng Porto lại gặp bất lợi về mặt tâm lý nhất khi ở cửa phải thắng trên sân khách thì mới có quyền tự quyết. Trong khi Chelsea chỉ cần hòa trên sân nhà là sẽ chắc suất đi tiếp. Hơn nữa, trong cả 3 lần hành quân tới sân Chelsea trước đây thì Porto đều phải chấp nhận chiến bại. Do vậy không nên đặt niềm tin vào Porto ở trận này.
 
Cùng với đó, trận này với tính chất 1 trận cầu quan trọng. Theo thống kê, 4/5 trận vừa qua của Chelsea lẫn 7/10 trận gần đây của Porto đều chỉ có nhiều nhất 2 bàn thắng được ghi sau mỗi trận. Thêm nữa, 2/3 lần đối đầu gần nhất giữa hai đội cũng cho kết quả tương tự. Do đó, nhiều khả năng trận này sẽ không có nhiều bàn thắng xảy ra.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Chelsea: Courtois - Azpilicueta, Cahill, Terry, Ivanovic - Matic, Fabregas - Pedro, Hazard, Willian - Costa.
Porto: Casillas - Layun, Indi, Marcano, M. Pereira - Imbula, Neves, D. Pereira - Brahimi, Aboubakar, Andre.
 
DỰ ĐOÁN: 1-0