TLCA: 0:0 – TX: 2 1/4
 
 
Pick: Braga và Under
 
Lý do: Là đội bóng lớn của Bồ Đào Nha, nhưng xét trên mọi phương diện, Braga không thể so sánh được với Shakhtar Donetsk. Đội bóng của Ukranie có truyền thống, đặc biệt là rất kinh nghiệm ở đấu trường châu lục. Vì thế, không quá bất ngờ khi màn đụng độ giữa họ, các nhà cái ra tỷ lệ 0:0. Với điểm tựa sân nhà, Braga cũng chỉ chấp điểm ăn trước Shakhtar Donetsk.
 
Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp Braga, đặc biệt trong trận lượt đi này. Như đã biết, Braga đang tận dụng rất tốt điểm tựa sân bãi. Trong số 20 trận sân nhà vừa qua, Braga chỉ thua duy nhất 1 trận, đó là thất bại 1-2 trước Benfica hồi đầu tháng 12/2015. Còn lại, không đội nào có thể khuất phục được chủ nhà Braga. Mới đây, Porto và Fenerbahce thậm chí còn chịu thua với tỷ số cách biệt trước Braga.
 
Vì thế trong màn tiếp đón Shakhtar Donetsk hôm nay, Braga kỳ vọng điểm tựa sân nhà sẽ giúp họ có được kết quả tích cực. Vì đây là lượt đi, nên Braga sẽ vào trận với quyết tâm rất lớn. Chỉ có thắng được Shakhtar Donetsk, Braga mới mong có hy vọng có mặt ở bán kết bởi màn tái đấu trên đất Ukraine được dự đoán sẽ nhiều cạm bẫy cho Braga. Vậy nên với tỷ lệ 0:0, Braga khả năng sẽ từ hòa đến thắng theo châu Á.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Braga: Matheus – Andre Pinto, Baiano, Marcelo Goiano, Ricardo Ferreira – Luiz Carlos, Mauro, Pedro Santos, Rafa – Ahmed Hassan, Wilson Eduardo.
Shakhtar Donetsk: Andriy Pyatov – Darijo Srna, Facundo Ferreyra,Ismaily, Ivan Ordets – Maksim Malyshev, Marlos, Sergey Krivstov – Taison, Stephanenko, Kovalenko.
 
DỰ ĐOÁN: 2-0 (H1: 1-0)