TLCA: 0:1 1/4 - TX: 2 1/2
 
 
Pick: Dortmund và Over
 
Lý do: Dortmund vẫn đang duy trì được phong độ tốt trên sân nhà với chuỗi 4 trận toàn thắng gần đây (3/4 trận họ thắng với cách biệt 2 bàn trở lên). Trước đó, Dortmund cũng đã giành tới 4/5 chiến thắng trên sân nhà tại Cúp Châu Âu (3/4 trận này họ cũng thắng với cách biệt 2 bàn trở lên), đáng chú ý là trận thua duy nhất của họ là lúc Dortmund đã chắc chắn đi tiếp nên đó chỉ là 1 trận thủ tục. Cùng với đó, trong thời gian gần đây Dortmund cũng tỏ ra rất có duyên với tỷ lệ họ phải chấp dao động từ 0:1 1/4 cho tới 0:1 1/2 (như trận này) khi Dortmund đều mang lại niềm vui cho giới đầu cơ châu Á tới 3/4 trận sân nhà vừa qua có cùng tỷ lệ dao động như trên.
 
Về phía đối thủ, Porto lại không có được thành tích tốt tại các Cúp Châu Âu trong những năm gần đây do phải bán đi quá nhiều tài năng. Họ không còn là vật cản khó chịu đối với những đội bóng lớn nữa, cụ thể là trận hành quân vừa qua tới sân Chelsea họ cũng đã bị đánh bại dễ dàng với cách biệt 2 bàn mặc dù Chelsea cũng đang trong giai đoạn khủng hoảng. Do đó, trận này không nên đặt niềm tin vào đội khách Porto mặc dù được chấp sâu.
 
Mặt khác, theo thống kê thì cả 3 trận sân khách vừa qua lẫn 2/3 chuyến làm khách gần đây nhất của Porto tại các Cúp Châu Âu đều có ít nhất 3 bàn thắng được ghi sau mỗi trận. Thêm vào đó, 4/5 trận sân nhà đã qua gần đây trong khuôn khổ sân chơi châu lục này của Dortmund cũng có kết quả tương tự. Cho nên trận này nhiều khả năng sẽ có nhiều bàn thắng được ghi, nên lựa chọn cửa Under.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Dortmund: Weidenfeller - Schmelzer, Hummels, Sokratis, Piszczek - Gundogan, Weigl - Reus, Kagawa, Mkhitaryan - Aubameyang.
Porto: Casillas - Angel, Indi, Verdasca, Layun - Andre, Neves, Herrera - Brahimi, Aboubakar, Corona.
 
DỰ ĐOÁN: 3-1