TLCA: 0:1 – TX: 2 1/2
 
 
Pick: Sparta Praha và Under
 
Lý do: Villarreal được đánh giá rất cao, là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Thực tế, nếu “Tàu ngầm vàng” bước lên bục vinh quang, đó sẽ là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì mà họ đã thể hiện. Ở 2 vòng knock-out vừa qua, đội bóng hiện đứng thứ 4 giải VĐQG Tây Ban Nha đã vượt qua 2 đối thủ rất mạnh là Napoli và Leverkusen.
 
Trong bối cảnh đó, không quá bất ngờ khi Villarreal được đánh giá cao hơn hẳn so với Sparta Praha. Việc đại diện của Tây Ban Nha sẽ giành quyền đi tiếp đã nằm trong dự đoán của rất nhiều nhà chuyên môn. Thế nhưng, sẽ là quá hồ đồ nếu cho rằng Villarreal sẽ dễ dàng có được những chiến thắng trước Sparta Praha, đội bóng bị đánh giá thấp nhất tại vòng 8 đội Europa League.
 
Nên biết, việc Sparta Praha lọt tới tứ kết không hề do may mắn, mà từ sự nỗ lực, chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn. Còn nhớ ở vòng vừa qua, Sparta Praha đã hất văng đại diện của Italia cuối cùng khỏi các Cúp châu Âu, đó là Lazio. Đáng nói hơn, chiến thắng của đại diện của CH Czech diễn ra theo cái cách ít ai ngờ tới, ngay tại thủ đô Roma. Vậy nên, Sparta Praha hoàn toàn có thể tiếp tục lật đổ Villarreal.
 
Với bất lợi về sân bãi, không quá bất ngờ khi các nhà cái định giá tỷ lệ ở mức 0:1 với vị thế chiếu trên thuộc về Villarreal. Cách định giá này một mặt phản ánh sự chênh lệch giữa hai đội, nhưng mặt khác lại là gợi ý lựa chọn vào chiếu dưới Sparta Praha. Như đã nói ở trên, Sparta Praha không hề dễ bị bắt nạt. Có thể việc thắng Villarreal là hơi khó, nhưng việc cầm chân nhằm tạo lợi thế cho màn tái đấu thì hoàn toàn nằm trong khả năng của đội khách.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Villarreal: Areola – Mario, Bailly, Ruiz, Marin – Suarez">Suarez, Pina, Bruno, Trigueros – Soldado, Bakambu.
Sparta Praha: Bicik – Marecek, Brabec, Nhamoinesu, Frydek – Vacha, Jiracek – Fatai, Dockal, Krejci – Lafata.
 
DỰ ĐOÁN: 0-0