TLCA: 0:1 3/4 – TX: 3 1/2

Pick: Cologne và Under

Lý do: Dortmund đã thất bại trong cuộc đua tới ngôi vô địch trước Bayern sau vòng 33. Lúc này, sự quan tâm lớn nhất của đội bóng vùng Ruhr có lẽ là trận chung kết Cúp QG với chính đối thủ không đợi trời chung Bayern, sẽ diễn ra vào ngày 22/05 tới đây. Thời gian từ nay đến trận đấu cuối cùng của mùa giải vẫn còn 10 ngày nữa, nhưng để đánh bại Bayern, Dortmund cần có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ, từ chiến thuật cho đến thể lực.

Dù vậy, Dortmund vẫn muốn có 1 chiến thắng đậm trước Cologne nhằm tri ân NHM, do đây là trận cuối cùng trên sân nhà mùa này. Tuy nhiên, muốn là vậy, nhưng còn thực hiện được hay không lại là điều khác. Có lẽ, HLV Tuchel cũng hiểu rằng, họ cần phải hy sinh một mục tiêu để đạt được mục tiêu còn lại. Nếu đặt lên bàn cân, chắc chắn trận chung kết Cúp QG có sức nặng hơn nhiều. Thực tế, bài học từ việc hụt hơi ở những phút cuối trước Liverpool tại tứ kết Europa League vẫn còn nguyên giá trị với Dortmund.

Trên phương diện chuyên môn đã vậy, dưới góc độ kèo châu Á Dortmund càng gặp thử thách lớn hơn khi phải ghi nhiều hơn đối thủ tới 2 bàn mới thắng tỷ lệ. Bên cạnh đó, cũng phải nói Cologne không hề dễ chơi. Tuy không còn động lực nhưng Cologne lại vẫn duy trì được sự hưng phấn cần thiết, đặc biệt trên sân khách. Cụ thể là trong 9 lần xa nhà gần đây, Cologne chỉ thua có 1 lần. Vậy nên với tỷ lệ 0:1 3/4, Cologne sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Thông tin đội hình dự kiến: 
Dortmund: Burki - Piszczek, Sokratis, Hummels - Castro, Weigl - Durm, Kagawa, Reus, Schmelzer – Aubameyang.
Cologne: Horn - Maroh, Mavraj, Heintz - Risse, M. Lehmann, Vogt, Mladenovic - Osako, Bittencourt – Modeste.

Dự đoán: 2-1