TLCA: 0:1/2 - TX: 2 3/4


Pick: Mainz và Over

Lý do: Thật trớ trêu thay vòng đấu cuối cùng này lại là trận chung kết của tấm vé tham dự Europa League mùa sau giữa Mainz và Hertha Berlin. Hai đấu thủ của cặp đấu này cùng Schalke chính là 2/3 đội có cùng 49 điểm, đang đua tranh cho 2 tấm vé tới sân chơi châu lục mùa sau. Đội nào thắng ở trận này thì sẽ chắc chắn có vé tham dự Europa League mùa bóng sang năm, đội thua nhiều khả năng sẽ bị loại (nếu Schalke thắng ở vòng cuối).

Tuy nhiên, ngoài lợi thế về mặt sân bãi thì Mainz với hiệu suất nhỉnh hơn Hertha Berlin (+4 so với +0), Mainz cũng chiếm luôn cả lợi thế về mặt tâm lý lẫn sự chủ động trong cách chọn lối chơi do chỉ cần hòa là Mainz sẽ xếp trên Hertha Berlin, bất kể trong trận đấu cùng giờ của Schalke có kết quả thế nào đi nữa.

Cùng với đó, sau nửa đầu mùa giải thi đấu ấn tượng thì gần đây Hertha Berlin đang sa sút không phanh, đặc biệt là trên sân khách 4 chuyến làm khách vừa qua Hertha Berlin đều chiến bại. Hơn nữa, Hertha Berlin cũng có tỷ lệ giành chiến thắng theo châu Á từ đầu mùa trên sân khách thấp (43,75%).

Mặt khác, với cùng tỷ lệ 0:1/2 (như trận này) thì Hertha Berlin cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn Mainz. Minh chứng là trong khi Mainz giành chiến thắng theo châu Á tới 7/10 trận sân nhà đã qua gần đây của họ có cùng tỷ lệ 0:1/2 (Mainz phải chấp) thì Hertha Berlin lại để thua theo châu Á tới 3/4 chuyến làm khách vừa qua của mình có cùng tỷ lệ 0:1/2 (Hertha Berlin được chấp). Cho nên có quá nhiều lý do để trận này không nên tin tưởng vào đội khách Hertha Berlin.

Thông tin đội hình dự kiến:
Mainz: Karius - Bussmann, Bell, Balogun, Donati - Frei, Baumgartlinger - Samperio, Malli, Onisiwo - Cordoba.
Hertha Berlin: Jarstein - Plattenhardt, Brooks, Stark, Pekarik - Cigerci, Lustenberger - Haraguchi, Darida, Weiser - Kalou.

DỰ ĐOÁN: 2-1