TLCA: 0:1/4 - TX: 3 1/2


Pick: Wolfsburg và Over

Lý do: Stuttgart chỉ mới có được 33 điểm sau 33 vòng đấu (kém Werder Bremen 2 điểm và Eintracht Frankfurt 3 điểm), lại cũng kém hơn hẳn 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp về hiệu suất (-23 so với -16 của Werder Bremen và -17 của Eintracht Frankfurt). Họ chính là đội có khả năng phải xuống hạng cao nhất trong nhóm 3 đội tranh đua cho 1 suất trụ hạng còn lại. Cho nên trận này Stuttgart phải thắng bằng mọi giá thì mới có hy vọng có được suất tham dự Play-Off trụ hạng. Do đó, ngoài bất lợi về sân bãi thì các cầu thủ Stuttgart cũng phải chịu áp lực tâm lý rất lớn.

Về phía đối thủ, mặc dù Wolfsburg đã hết động lực để thi đấu tại mùa giải năm nay nhưng với tâm lý thoải mái cùng việc muốn giành chiến thắng trên sân nhà ở trận cuối cùng của Bundesliga để cảm ơn cổ động viên sau 1 mùa giải thì nhiều khả năng Wolfsburg vẫn muốn giành chiến thắng ở trận này.

Cùng với đó, trong gần 10 năm trở lại đây Stuttgart lại luôn là 1 con mồi ngon của Wolfsburg mỗi khi họ phải viếng thăm sân Volkwagen Arena này. Minh chứng là cả 8 lần gần đây nhất hành quân tới tổ ấm của Wolfsburg thì Stuttgart đều để thua cả về mặt chuyên môn lẫn theo châu Á. Đáng chú ý là trong đó có tới 7 trận Stuttgart để thua với cách biệt ít nhất 2 bàn trở lên (2 trận cùng tỷ lệ họ được chấp 0:1/4 như trận này).

Thêm nữa, trong thời gian gần đây Stuttgart cũng không phải là chỗ dựa an toàn cho giới đầu cơ châu Á khi họ đã khiến NHM châu Á phải ôm hận ở cả 5 chuyến làm khách vừa qua. Lưu ý là trong đó có tới 4 trận liên quan đến tỷ lệ 0:1/4 (2 trận Stuttgart được chấp như trận này). Cho nên lại có thêm lý do để không nên tin tưởng vào đội khách Stuttgart ở trận này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Wolfsburg: Benaglio - Schafer, Dante, Naldo, Trasch - Gustavo, Seguin - Schurrle, Arnold, Vieirinha - Kruse.
Stuttgart: Tyton - Insua, Baumgartl, Schwaab, Grosskreutz - Rupp, Gentner - Kostic, Didavi, Maxim - Harnik.

DỰ ĐOÁN: 3-1