TLCA: 0:2 1/2 - TX: 3 1/2
 
 
Pick: Guangzhou Evergrande và Over
 
Lý do: Barcelona hiện đang có thành tích thi đấu kém thuyết phục trong thời gian gần đây, minh chứng là ở cả 3 trận vừa qua họ đều không thể giành chiến thắng (hòa 3). Hơn nữa, trận này Barcelona lại không có cầu thủ trụ cột đang thi đấu rất lên chân trên hàng công là tiền đạo người Brazil Neymar, thêm vào đó Messi thì chỉ vừa bình phục chấn thương chưa thể có được 100% thể lực cũng như phong độ tốt nhất.
 
Bên kia chiến tuyến, Guangzhou Evergrande lại đang có đà tâm lý rất tốt cho trận này sau khi lội ngược dòng thành công trước đại diện của khu vực Concacaf Club America ở tứ kết. Thêm nữa, Guangzhou Evergrande cũng sở hữu khá nhiều hảo thủ tên tuổi như: 2 danh thủ Robinho, Paulinho (cùng là người Brazil), cùng với bộ đôi tiền vệ công đầy sức mạnh Goulart và Elkeson, thêm vào đó là HLV tên tuổi dày dạn kinh nghiệm Felipe Scolari.
 
Mặt khác, lối chơi của Guangzhou Evergrande luôn luôn dựa vào phòng ngự phản công với những pha phản công biên rất tốc độ và sắc xảo. Đây chính là lối đá mà Barcelona ngại đụng độ nhất bởi đôi cánh của Barcelona luôn dâng cao sẽ để hở sườn rất nhiều. Do đó, trận này nên tự tin lựa chọn Guangzhou Evergrande.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Barcelona: Bravo - Alba, Pique, Mascherano, Alves - Roberto, Busquets, Iniesta - Munir, Suarez, Messi.
Guangzhou Evergrande: Li Shuai - Zou Zheng, Feng Xiaoting, Zhang Linpeng, Kim Young-gwon - Huang Bowen, Paulinho - Robinho, Goulart, Elkeson - Gao Lin.

DỰ ĐOÁN: 3-1