TLCA: 0:2 1/4 - TX: 3 1/4
 
 
Pick: Barcelona và Under
 
Lý do: Barcelona hiện đang có đà tâm lý rất tốt cho trận này do chiến thắng ở trận Bán kết trước đối thủ Guangzhou Evergrande đã chấm dứt chuỗi 3 trận liền không thắng của họ. Thêm vào đó, Barcelona cũng tỏ ra rất có duyên với tỷ lệ dao động từ 0:2 cho tới 0:2 1/2 (Barcelona làm cửa trên) khi họ đều mang lại niềm vui cho giới mộ điệu châu Á ở cả 2 trận gần đây có tỷ lệ nằm trong khoảng này. Hơn nữa, trận này nhiều khả năng Barcelona sẽ có đủ bộ ba nguyên tử Neymar, Suarez và Messi trên hàng công. Do đó, trận này nên tin tưởng vào nhà đương kim vô địch châu Âu Barcelona.
 
Bên kia chiến tuyến, River Plate lại chưa chứng tỏ được gì nhiều sau chiến thắng thiếu thuyết phục trước Sanfrecce Hiroshima. Chỉ có lối đá phòng ngự phản công mới có thể đả bại Barcelona nhưng River Plate đã chơi phòng ngự không thật sự chắc chắn khi để Sanfrecce Hiroshima tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm, chỉ có may mắn mới giúp River Plate không thủng lưới ở bán kết. Trận này khi phải đối mặt với 1 đội bóng có hàng công mạnh nhất thế giới, thật khó để River Plate có thể giữ sạch lưới, sai lầm sẽ phải trả giá.
 
Hơn nữa, những đợt phản công của River Plate cũng kém sắc xảo, minh chứng là bàn thắng của River Plate ở bán kết cũng chỉ đến sau sai lầm của thủ thành Takuto bên phía CLB Nhật Bản. Vậy nên rất khó để River Plate có thể làm nên bất ngờ trước 1 đối thủ hơn hẳn về trình độ cũng như bản lĩnh thi đấu.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Barcelona: Bravo - Alba, Pique, Mascherano, Alves - Rakitic, Busquets, Iniesta - Neymar, Suarez, Messi.
River Plate: Barovero - Maidana, Balanta, Mercado - Kranevitter, Piscu, Casco, Vangioni, Ponzio - Mora, Alario.
 
DỰ ĐOÁN: 3-0