TLCA: 0:1/2 - TX: 3 1/4


Pick: U17 Bồ Đào Nha và Under

Lý do: Sau 2 chiến thắng hủy diệt trước U17 Azerbaijan (5-0) và U17  Scotland (2-0), U17 Bồ Đào Nha đã cho thấy họ xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Đoàn quân của HLV Filipr Ramos sở hữu lối đá tấn công đầy biến ảo nhưng cũng không kém phần chặt chẽ nơi hàng phòng ngự. Bằng chứng là việc họ đang là đội ghi nhiều bàn nhất giải và cũng là đội chưa để lọt lưới bàn nào.

Về phía tuyển Bỉ, đây là đội bóng được đào tạo tốt với nền tàng thể lực cũng như kỹ thuật cơ bản ổn định. Tuy nhiên, điểm yếu của U17 Bỉ chính là tâm lý thi đấu. Phần lớn các cầu thủ của họ chưa bao giờ, thậm chí là không bao giờ được ra sân ở các CLB chủ quản. Đến với giải đấu này khả năng thực chiến của Bỉ bị đánh giá khá thấp, đặc biệt là sau trận hòa đầy bế tắc trước đội bóng yếu nhất bảng Azerbaijan.

Đó chính là lý do vì sao U17 Bỉ đang rất khát điểm nhưng vẫn được nhà cái xếp cửa dưới trước được U17 Bồ Đào Nha đã chắc xuất vào vòng trong. Tỉ lệ Pháp chấp 1/2 đủ để hiếu U17 Bỉ đang bị “coi thường” như thế nào. Với diễn biến như vậy, khả năng Bỉ sẽ khó hoàn thành mục tiêu có điểm ở trận này để giành vé vào tứ kết.