TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4
 
 
Pick: Gent và Under
 
Lý do: Giải VĐQG Bỉ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: 16 đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt. Giai đoạn 2: 6 đội dẫn đầu sẽ lọt tiếp vào vòng play-off tranh ngôi vô địch, các đội còn lại sẽ gặp nhau để tranh vé trụ hạng. Hiện tại thì hạng đấu cao nhất Bỉ đang bước vào những trận đầu tiên của giai đoạn 2. Trong cuộc đua đến ngôi vô địch, Club Brugge chiếm ưu thế hơn nhưng cơ hội dành cho Anderlecht và Gent vẫn là rất lớn.
 
Đặc biệt, nếu Gent và Anderlecht, đội nào thắng trong màn so kè hôm nay sẽ có nhiều cơ hội bứt lên. Với việc hai đội đang bám sát nhau, cuộc đụng độ này được ví như trận cầu 6 điểm. Nếu đặt 2 đội lên bàn cân, Gent đang có nhiều ưu thế hơn so với Anderlecht, trong đó, nổi bật nhất là điểm tựa sân bãi. Như đã biết, sân nhà chính là bệ phóng giúp Gent có được những thành công như thời điểm này. Trong 20 trận đã qua có điểm tựa sân bãi chống lưng, Gent chỉ thua có 2 trận.
 
Trong khi Anderlecht lại không được đánh giá cao mỗi khi thi đấu xa nhà. Trong 4 trận sân khách gần đây, có đến 3 lần Anderlecht phải ra về với 2 bàn tay trắng. Rõ ràng, đây là thành tích rất khó chấp nhận được đối với một đội bóng được đánh giá như gã khổng lồ của bóng đá Bỉ. Điều đáng nói, những đội bóng đã khiến Anderlecht muối mặt đều không quá mạnh, thậm chí chỉ ở mức trung bình yếu tại giải VĐQG Bỉ như Peruwelz hay Red Star. Vậy nên nếu hôm nay trắng tay trước Gent, đó cũng là điều được dự báo trước cho Anderlecht.
 
DỰ ĐOÁN: 1-0