TLCA: 1 1/4:0 - TX: 3

Pick: Hainan Seamen và Under

Lý do: Thành lập vào năm ngoái (2015) và bắt đầu tham dự giải Hạng 3 nhưng Hainan Seamen cho thấy họ được đầu tư rất mạnh mẽ khi ngay lập tức giành quyền lên chơi tại giải Hạng 2 Trung Quốc ở mùa giải năm nay. Thế nên, không thể coi thường đội chủ nhà, nhất là khi họ rất muốn tạo tiếng vang khi đối đầu với đại diện của giải VĐQG như Guangzhou R&F.

Yếu tố tinh thần ở các giải đấu Cúp thường có sự khác biệt rất lớn. Những đội bóng nhỏ luôn chơi với quyết tâm cao nhất và đương nhiên họ cũng sử dụng đội hình mạnh nhất khi gặp các đối thủ ở hạng cao hơn. Một trận thắng tại Cúp QG có hiệu ứng tốt hơn rất nhiều so với sân chơi hạng thấp mà họ tham dự, nhất là với Hainan Seamen đang cần làm thương hiệu.

Nhưng ngược lại, Guangzhou R&F còn nhiều điều phải toan tính hơn bởi sân chơi chính của họ là giải VĐQG vốn đang có sự cạnh tranh rất khắc nghiệt. Nếu dồn sức cho mặt trận này họ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Thực tế, các đội bóng tiếng tăm hơn thường dùng đội hình dự bị khi đá Cúp là minh chứng rõ ràng nhất. Do đó, thị trường đang có xu hướng điều chỉnh tỷ lệ chính về mức Guangzhou R&F chấp 1 1/4 dù thời điểm đầu có chỉ số chấp 1 1/2 cũng là điều dễ hiểu.

DỰ ĐOÁN: 1-0