TLCA: 0:0 - TX: 2


Pick: Nacional Montevideo và Under

Lý do: Nacional Montevideo chỉ lọt được vào trận tứ kết này nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách trước đại diện mạnh của Brazil là Corinthians (hòa 0-0 tại sân nhà và hòa 2-2 trên sân của Corinthians). Tuy nhiên, không nên vì thế mà đánh giá thấp Nacional Montevideo bởi đại diện của Uruguay này chỉ mới thất bại duy nhất 1 trận tại giải đấu này từ đầu mùa (mặc dù họ phải nằm cùng bảng  với những đội bóng sừng sỏ của châu lục như: Palmeiras, Rosario Central và CA River Plate), đáng chú ý hơn là thất bại duy nhất đó của Nacional Montevideo lại là khi họ đã có 9 điểm và chắc chắn đã lọt vào vòng 1/8.

Bên kia chiến tuyến, mặc dù là 1 trong những đội bóng giàu truyền thống bậc nhất châu lục nhưng Boca Juniors lại chỉ thi đấu tốt trên sân nhà còn khi phải làm khách họ lại luôn chơi không tốt. Minh chứng là Boca Juniors đã không thắng tới 10/11 chuyến làm khách gần đây nhất của họ (thua 7, hòa 3), trong đó có 2 trận tại sân chơi cấp độ châu lục này.

Mặt khác, với cùng tỷ lệ 0:0 (như trận này) thì Nacional Montevideo cũng tỏ ra may mắn hơn hẳn Boca Juniors. Minh chứng là trong khi Nacional Montevideo bất bại theo châu Á tới 4/5 trận sân nhà đã qua gần đây của mình có cùng tỷ lệ 0:0 (thắng 2, hòa 2) thì Boca Juniors lại đều khiến giới đầu tư châu Á phải buồn lòng ở cả 3 chuyến làm khách gần đây nhất của họ có cùng tỷ lệ này. Vậy nên trận này có thể tin cậy vào đội chủ nhà Nacional Montevideo.

DỰ ĐOÁN: 1-0