TLCA: 0:0 - TX: 2 3/4


Pick: New York City và Under

Lý do: Về mặt nghĩa đen thì đây đúng là 1 trận Derby của thành phố New York nhưng đây chính là trận Derby có lịch sử ngắn nhất trong làng túc cầu thế giới. Bởi, từ trước đến nay thì giới hâm mộ môn túc cầu chỉ biết đến New York Red Bulls với ngôi sao là tiền đạo người Pháp Thierry Henry. Chỉ từ mùa giải năm ngoái khi New York City (được thành lập vào 21/05/2013) giành được quyền lên hạng chơi tại giải Nhà Nghề Mỹ MLS thì dân tình mới biết là New York cũng còn 1 đội bóng nữa.

Tuy nhiên, thành lập sau không có nghĩa là luôn phải xếp sau đối thủ. Mùa giải năm ngoái, sau khi ngôi sao Thierry Henry ra đi thì New York Red Bulls cũng đang chơi sa sút trông thấy, họ không còn giữ được vị thế của 1 đội bóng mạnh trong làng túc cầu Mỹ nữa. Trái lại, New York City với sự góp mặt của 3 ngôi sao danh tiếng là tiền đạo David Villa cùng 2 tiền vệ Andrea Pirlo và Frank Lampard đang dần trở thành 1 thế lực lớn giải Nhà Nghề Mỹ MLS. Việc New York City đang dẫn đầu tại bảng đấu khu vực Miền Đông của giải MLS hiện nay sau 12 vòng đấu chính là minh chứng hùng hồn nhất cho điều kể trên.

Cùng với đó, phong độ trong thời gian gần đây của cả 2 đội cũng đã nói lên tất cả. Cụ thể là trong khi New York City bất bại cả 5 trận vừa qua (thắng 3, hòa 2), trong đó có 2 trận sân nhà thì New York Red Bulls lại không thắng ở cả 6 chuyến làm khách từ đầu mùa giải tới nay của họ (thua tới 5, hòa 1). Theo đó, về mặt châu Á trong khi New York City đã đem niềm vui tới cho NHM châu Á ở cả 4 trận gần đây nhất của họ thì New York Red Bulls lại không thắng theo châu Á ở cả 6 chuyến làm khách từ khi giải đấu khởi tranh tới nay (thua tới 5, hòa 1).

Mặt khác, New York Red Bulls cũng cho thấy họ không có duyên với tỷ lệ 0:0 (như trận này) khi họ chưa 1 lần giành chiến thắng theo châu Á ở cả 5 chuyến làm khách gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ 0:0 (thua tới 4, hòa 1). Cho nên trận này không nên đặt niềm tin vào đội khách New York Red Bulls.

Thông tin đội hình dự kiến:
New York City: Saunders - Matarrita, Hernandez, Brillant, Allen - McNamara, Bravo, Diskerud - Mendoza, Villa, Shelton.
New York Red Bulls: Robles - Lawrence, Zubar, Ouimette, Zizzo - McCarty, Felipe - Grella, Kljestan, Sam - Wright-Phillips.

DỰ ĐOÁN: 2-0