TLCA: 0:2 1/2 – TX: 3 1/4
 
 
Pick Tondela và Under 
 
Lý do: Porto được ví như Barca của giải VĐQG Bồ Đào Nha. Thế nhưng, đó là chuyện của những mùa giải trước. Còn mùa này, Porto tầm thường, là cái bóng của chính họ. Nếu như tại đấu trường châu lục, đoàn quân dưới quyền HLV Peseiro đã sớm bị loại, thì tại trong nước, họ cũng đang gặp khó khăn lớn trong cuộc đua tới chức vô địch. Hiện tại, Porto đang kém ngôi đầu tới 9 điểm.
 
Trong bối cảnh đó, không quá bất ngờ khi Porto chính là cửa tử với NHM châu Á. Quả thật, những ai đều đặn đặt niềm tin vào Porto từ đầu mùa, chắc chắn đã phải đón nhận kết cục không thể bi thảm hơn. Bằng chứng ư? Cứ nhìn qua cái cách Porto là đội có tỷ lệ thắng theo châu Á thấp nhất giải, là 30,77% là đủ thấy nhà cựu Champions League kém tin đến mức độ nào.
 
Ở màn tiếp đón Tondela hôm nay, tất nhiên sẽ là không thừa khi thận trọng với chủ nhà Porto. Dẫu biết Tondela đã “vỡ trận” khi là đội đầu tiên rớt hạng, dẫu biết Porto có điểm tựa sân nhà, nhưng cũng cần phải nói là chênh lệch tỷ lệ lên tới 0:2 1/2. Không loại trừ kịch bản thường diễn ra trong thời gian qua, đó là Porto thắng theo chuyên môn nhưng thua theo châu Á.
 
DỰ ĐOÁN: 2-0