TLCA: 1 1/2:0 - TX: 3

Pick: Mỹ và Over

Lý do: Không thực sự chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo nhưng việc Mỹ hơn đội chủ nhà tới 123 bậc trên BXH FIFA hiện nay đủ cho thấy khoảng cách giữa hai đội là rất lớn. Trong thành phần ĐT Puerto Rico được triệu tập lần này có tới 8 cầu thủ đang đầu quân cho các đội bóng tại Mỹ, nhưng tuyệt đối không ai đủ sức nằm trong biên chế của CLB tham dự giải Nhà nghề MLS. Cầu thủ Puerto Rico duy nhất chơi bóng tại châu Âu là trường hợp của D'Andrea nhưng hậu vệ này chỉ là thành viên của Sevilla C.

Trong quá khứ, Puerto Rico chưa từng được dự vòng chung kết CONCACAF Gold Cup và World Cup. Thậm chí, ngay ở giải đấu khu vực tại Caribbean Cup cũng không có sự góp mặt của Puerto Rico kéo dài suốt từ năm 1993 cho đến nay. Những chi tiết nói trên đủ cho thấy dù có quyết tâm đến mấy, đội chủ nhà cũng không thể san lấp về yếu tố chuyên môn so với Mỹ.

Nhất là khi đội quân của HLV Klinsmann đang trong quá trình nước rút chuẩn bị cho Copa America 2016, giải đấu được tổ chức trên sân nhà và mang nặng yếu tố lịch sử. Đội hình mà HLV Klinsmann mang đến Puerto Rico thiếu vắng những cái tên đáng chú ý như Lee Nguyễn, tiền vệ kỳ cựu Michael Bradley, tiền đạo Clint Dempsey vì nhiều lý do khác nhau.

Thế nên, việc có nhiều ý kiến cho rằng Mỹ chấp 1 1/2 đến 1 3/4 trên hầu khắp các sàn châu Á hiện nay là khá thấp cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn quá sức để Puerto Rico vượt qua khi chất lượng chuyên môn của họ quá yếu, trong khi các cầu thủ Mỹ lại rất muốn ghi điểm để giành suất tham dự Copa America 2016 chuẩn bị diễn ra.

Thông tin đội hình dự kiến:
Puerto Rico: Sanchez, D'Andrea, Alexis Rivera, Elliot Velez, Juan Velez, Juan Coca, Samuel Soto, Martinez, Fernandez, Marrero, Jorge Rivera.
Mỹ: Tim Howard, Cameron, Yedlin, Orozco, Miazga, Bedoya, Johnson, Williams, Morales, Bobby Wood, Julian Green.

DỰ ĐOÁN: 1-4