TLCA: 0:1/4 – TX: 2 1/4

Pick: Shandong Luneng và Under

Lý do: Trên lý thuyết, Shandong Luneng bị đánh giá thấp hơn so với Sydney. Thực tế tại vòng bảng, Shandong Luneng chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 trong khi Sydney có được vị trí số 1. Đây cũng chính là lý do mà Shandong Luneng phải chơi trận lượt đi trên sân nhà. Việc các nhà cái ra tỷ lệ 0:1/4 chủ yếu do Shandong Luneng có điểm tựa sân bãi, chứ hoàn toàn không phải do nhỉnh hơn về mặt chuyên môn.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm lớn nếu đánh giá thấp Shandong Luneng. Thậm chí, chính đại diện của Trung Quốc được đánh giá có nhiều cơ hội đi tiếp hơn so với Sydney. Và rất có thể, cánh cửa vào vòng tứ kết sẽ mở toang với Shandong Luneng sau trận lượt đi này. Bên cạnh quyết tâm thắng nhằm tạo lợi thế trước màn tái đấu, Shandong Luneng còn mang đến hy vọng lớn ở nhiều lý do khác.

Cụ thể trong số 4 trận sân nhà đã qua tại giải (tính cả trận ở vòng play-off), Shandong Luneng thắng tới 3 trong khi chỉ thua có 1 lần. Shandong Luneng tận dụng lợi thế sân nhà tốt đến mức giữ sạch lưới tới 3 trận. Trong khi Sydney lại không được đánh giá cao trên sân khách. Đại diện của Australia chỉ thắng được 2 trong số 14 lần xa nhà gần đây tính trên mọi mặt trận. Vậy nên, dù hôm nay chấp 0:1/4, Shandong Luneng vẫn là lựa chọn hợp lý hơn.

Dự đoán: 1-0