TLCA: 0:1 - TX: 2 1/2


Pick: Deportivo Alaves và Under

Lý do: Đây đã là vòng đấu cuối cùng của giải đấu, cả 2 đội bóng ở trận này vẫn còn nguyên động lực để phấn đấu. Cụ thể là trong khi Gimnastic Tarragona (70 điểm), kém vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp của Leganes (71 điểm) đúng 1 điểm nên trận này Gimnastic Tarragona buộc phải giành chiến thắng để có thể giành vị trí á quân, kèm theo đó là 1 suất lên thẳng giải La Liga mùa sau.

Về phía đối thủ, Deportivo Alaves với 74 điểm trong tay đã chắc chắn có 1 vé lên thẳng La Liga, tuy nhiên do kém đội bóng xếp thứ 2 là Leganes (71 điểm) về thành tích đối đầu (lượt đi Deportivo Alaves hòa 0-0 với Leganes trên sân nhà và thua 2-0 trên sân đối phương ở lượt về) cho nên trận này Deportivo Alaves chỉ cần 1 trận hòa là họ sẽ giành chức vô địch của giải đấu. Tóm lại ở trận này Gimnastic Tarragona phải thắng trong khi Deportivo Alaves chỉ cần hòa. Do đó, trận này bất lợi về mặt tâm lý lại thuộc về đội chủ nhà Gimnastic Tarragona.

Cùng với đó, đáng lưu ý là trong cả 4 lần đụng độ gần đây nhất giữa hai đội thì cứ đội nào được Nhà Cái xếp làm cửa trên là đội đó lại khiến giới đầu cơ châu Á phải buồn lòng. Hơn nữa, trong khi Gimnastic Tarragona để thua theo châu Á tới 3/4 trận sân nhà vừa qua mà họ phải chấp thì Deportivo Alaves lại thắng theo châu Á ở cả 2 chuyến làm khách gần đây nhất mà họ được chấp. Vậy nên, trận này đội khách Deportivo Alaves đáng để tin cậy hơn.

Ngoài ra, theo thống kê thì có tới 7/8 lần chạm trán đã qua giữa hai đội từ năm 2005 cho tới này đều chỉ có nhiều nhất 2 bàn thắng được ghi sau mỗi trận. Thêm nữa, đây lại là 1 trận cầu rất qua trọng với cả 2 nên sẽ không đội nào dám mạo hiểm chơi tấn công ngay từ đầu. Do đó, trận này sẽ khó có thể có nhiều bàn thắng được ghi, nên lựa chọn cửa Under.

DỰ ĐOÁN: 1-1