TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4


Pick: Osasuna và Over

Lý do: Góp mặt ở trận chung kết này thì cả Osasuna lẫn Girona đều có phong độ ổn định, thậm chí là rất tốt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cách tiến vào trận chung kết này của 2 đội lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là trong khi Osasuna đã giành 2 chiến thắng rất thuyết phục trước Gimnastic ở cả 2 lượt đi và về trong trận bán kết (tổng tỷ số 6-3) thì Girona phải nhờ đến bàn thắng trong hiệp phụ của Cristian Herrera (phút 117’) ở trận lượt về mới có thể vượt qua Cordoba. Hơn nữa, do đã thắng 2-1 ở trận lượt đi nên trận này Osasuna hoàn toàn có lợi thế cả về mặt tâm lý lẫn trong cách lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công sở trường của họ.

Mặt khác, ở khía cạnh châu Á với cùng tỷ lệ 0:1/4 (như trận này) thì Girona cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn Osasuna. Minh chứng là trong khi Girona đều khiến giới mộ điệu châu Á phải ôm hận ở cả 2 trận sân nhà vừa qua của họ có cùng tỷ lệ 0:1/4 (Girona làm cửa trên) thì Osasuna lại toàn thắng theo châu Á ở 2 chuyến làm khách gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ 0:1/4 (Osasuna làm cửa dưới).

Cùng với đó, trong cả 2 lần đụng độ giữa hai đội ở lượt đi và về ngoài vòng bảng mùa bóng năm nay thì Osasuna đều là đội bất bại về mặt chuyên môn (thắng 1, hòa 1) và toàn thắng theo châu Á cả 2 lượt trận. Do đó, trận này các chuyên gia bongdanet cho rằng hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin vào đội khách Osasuna.

DỰ ĐOÁN: 1-2