Lanexang vs SHB Đà Nẵng

TL 0.88 *0:0*0.88

TX 0.84 *3 1/4* 0.86

Xét về kinh nghiệm trên trường quốc tế, SHB Đà Nẵng có lợi thế hơn khi từng tham dự AFC Cup vào các năm 2010 và 2013. Hiện tại, Lanexang United sở hữu rất nhiều cầu thủ chất lượng ở Lao PL cũng như các cầu thủ ngoại xuất sắc. Những con số thống kê cho thấy Lanexang mùa này rất khó bị đánh bại trên sân nhà (thắng 24, hòa 1 và thua 1).

Họ cũng là đội ghi nhiều bàn thắng nhất giải VĐQG Lào. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng  cũng là đội ghi nhiều bàn thứ hai tại V.League sau 26 trận (thắng 15, thua 7 và hòa 4). Mùa này, Lanexang United là đội bóng có hàng công mạnh nhất LPL. Họ thi đấu với sơ đồ chiến thuật gồm ba tiền đạo, những người rất linh hoạt trong di chuyển và chuyền bóng.

Các trụ cột đáng phải để mắt của Lanexang gồm có Khampheng Xayavuthi (người ghi 12 bàn mùa vừa qua) và Khonesavan Syhavong, cầu thủ có kỹ thuật tốt nhất đội. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến tiền vệ người Nhật Bản Kosuke và trung vệ Sengdao Inthalard, những người luôn biết cách để làm nản lòng các tiền đạo đối phương.

SHB Đà Nẵng có một lực lượng cầu thủ thuộc dạng tốt ở V.League và là một trong những đội bóng nhận được nhiều sự ủng hộ nhất từ khán giả (lượng khán giả sân nhà đứng thứ hai ở V.League 1 2016).  Dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Huỳnh Đức từ năm 2008, đội bóng này trung thành với lối chơi bóng dài, dựa nhiều vào sức mạnh của những tiền đạo phía trên...

Trong đó điển hình là  tiền đạo người Argentina Gaston Merlo, cầu thủ giành danh hiệu vua phá lưới V.League 2016. Trong thành phần của SHB Đà Nẵng  còn có Eydison, cầu thủ từng khoác áo  Matsumoto Yamaga ở J.League 2. Với những gì hai đội đang sở hữu, SHB Đà Nẵng và Lanexang United chắc chắn sẽ tạo nên một trận đấu hấp dẫn, cống hiến nhiều bàn thắng cho khán giả.

Có lợi thế sân nhà cùng hàng tấn công cực mạnh, Lanexang sẽ tiếp tục tấn công chủ động nhằm có được chiến thắng và có được những điểm số quan trọng. Lanexang United cũng cần phải hạn chế những pha phạm lỗi trước vòng cấm như họ vẫn thường thể hiện ở Laos League khi đại diện Việt Nam cũng có những cầu thủ sút phạt tốt.

Lanexang chắc chắn cũng không thể xem thường hàng công của SHB Đà Nẵng, nhất là khi đội bóng này rất lợi hại trong những pha phản công với những đường chuyền dài.

Dự đoán 2-2.