TLCA: 1/4:0 - TX: 2

Pick: Lào và Under

Lý do: Nếu lấy BXH FIFA làm thước đo, Lào đang lép vế hơn khi xếp ở vị trí thứ 176, Ấn Độ có thứ hạng 162, tức hơn 14 bậc. Đây xét cho cùng chỉ là sự tương đồng về trình độ chuyên môn khi các chỉ số mà FIFA đưa ra đôi khi chỉ để tham khảo.

Nhằm chuẩn bị cho trận đấu này, Lào đã có trận giao hữu với Nepal, một đối thủ có máu mặt tại khu vực Nam Á cùng với Ấn Độ. Kết quả mang lại không đến nỗi nào khi đội bóng của đất nước triệu voi đã thủ hòa 1-1. Đây là bài kiểm tra cần thiết để chủ nhà phần nào hình dung được khả năng cũng như tìm ra các phương án đối phó khi đối đầu với Ấn Độ khá tương đồng.

Trong đội hình của Lào hiện nay tất nhiên không có tiền đạo gốc Lào đang chơi cho Angers, Billy Ketkeophomphone khi cầu thủ 25 tuổi này chưa đủ điều kiện được triệu tập. Tuy nhiên, đội chủ nhà vẫn có trong tay nhiều gương mặt sáng giá khác như chân sút Khampheng Sayavutthi, người đã ghi được 15 bàn sau 42 trận khoác áo đội tuyển, Soukaphone Vongchiengkham cũng đóng góp tới 10 bàn ở 38 trận, một con số khá cao với tiền vệ.

Bên kia chiến tuyến, Ấn Độ chỉ có ít ngày chuẩn bị cho trận đấu này. Họ cũng không tham dự các trận giao hữu nào khi tập trung ngắn ngủi vài buổi tập trong nước. Thành phần Ân Độ sang Lào lần này vẫn xuất hiện tiền đạo kỳ cựu Sunil Chhetri, người đã 31 tuổi. Chi tiết này đủ cho thấy đội bóng Nam Á vốn không có nhiều tài năng. Thế nên, thật khó kỳ vọng ở trận đấu trên sân khách này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Lào: Sengdalavong, Phommapanya, Hanvilay, Singlatsomboun, Pinkeo, Vongchiengkham, Khochalern, Sihavong, Natphasouk, Phomsouvanh, Sayavutthi.
Ấn Độ: Subrata Paul, Cardozo, Mondal, Pritam Kotal, Narayan Das, Lyngdoh, Jackichand Singh, Seityasen Singh, Alwyn George, Lalpekhlua, Chhetri.

DỰ ĐOÁN: 1-0