TLCA: 0:1/2 - TX: 2 1/2


Pick: Colorado Rapids và Under

Lý do: Nếu gộp vào bảng xếp hạng chung (cả 2 miền Đông và Tây) thì trong khi Colorado Rapids đang là đội dẫn đầu (31 điểm) thì Los Angeles Galaxy lại chỉ xếp ở vị trí thứ 7 (21 điểm), điều đó cho thấy rằng Colorado Rapids đang chơi tốt như thế nào từ đầu mùa giải tới nay.

Colorado Rapids có được thành tích này là công lớn của hàng phòng ngự chứ không phải của hàng công bởi họ chính là đội để thua ít nhất trong 20 đội tham dự giải MLS đến thời điểm hiện tại (11 bàn thua sau 15 trận). Đáng lưu ý hơn nữa là 10 lần ra quân gần đây nhất sau 15 trận đã thi đấu từ đầu mùa tới nay thì Colorado Rapids đều bất bại (thắng tới 7, hòa 3).

Thêm vào đó, Colorado Rapids cũng chính là đội bóng có tỷ lệ giành chiến thắng theo châu Á trên sân khách cao nhất giải từ khi giải MLS khởi tranh cho tới nay (71,43%). Hơn nữa, trong khi Los Angeles Galaxy để thua theo châu Á ở cả 3 trận được áp tỷ lệ gần đây nhất của họ (2 trận sân nhà, 1 trận Los Angeles Galaxy phải chấp cùng tỷ lệ 0:1/2 như trận này) thì Colorado Rapids lại toàn thắng theo châu Á ở cả 4 trận sân khách vừa qua của mình (3 trận Colorado Rapids được chấp cùng tỷ lệ 0:1/2 như trận này).

Mặt khác, ngay cả trong đối đầu thì Los Angeles Galaxy cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn Colorado Rapids. Cụ thể là Los Angeles Galaxy đều đã phụ bạc lòng tin của NHM châu Á ở cả lần họ tiếp đón Colorado Rapids trên sân nhà vừa qua lẫn 2 trận gần đây nhất họ tiếp đón Colorado Rapids tại tổ ấm của mình có cùng tỷ lệ Los Angeles Galaxy phải chấp 0:1/2 (như trận này). Vậy nên các chuyên gia bongdanet cũng cho rằng mặc dù có lợi thế sân nhà nhưng Los Angeles Galaxy khó có thể thắng được Colorado Rapids ở trận này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Los Angeles Galaxy: Rowe - Cole, Damme, Steres, DeLaGarza - Husidic, De Jong - Lletget, Gerrard, Magee - Santos.
Colorado Rapids: MacMath - Williams, Sjoeberg, Burling, Miller - Azira, Cronin - Gashi, Jones, Badji - Solignac.

DỰ ĐOÁN: 1-1