Morata đã hồi phục chấn thương.

Morata dính chấn thương đùi trong buổi tập mới đây của đội tuyển Tây Ban Nha. Anh đã phải vắng mặt trong thất bại 0-1 trước Gruzia trong trận đấu cuối cùng chuẩn bị cho EURO 2016.
 
Trong một diễn biến mới nhất, Morata cho biết anh đã hồi phục hoàn toàn chấn thương. Phát biểu trong buổi họp báo ở Ile de Re, trụ sở chính của ĐT Tây Ban Nha tại EURO 2016, tiền đạo này cho biết:  “Cơn đau đã qua và tôi hiện cảm thấy rất ổn. Tôi không thi đấu trận cuối cùng với Gruzia để có thể bình phục nhanh hơn”.
 
Morata cũng cho biết thêm anh sẵn sàng ra sân trong trận đấu mở màn EURO 2016 với CH Czech nếu được HLV yêu cầu. Ngoài Morata, hàng tiền đạo của Tây Ban Nha còn có thêm 2 tiền đạo khá chất lượng là Aritz Aduriz và Nolito.

Mặc dù Aduriz và Nolito đều có phong độ cao ở mùa giải vừa qua (Aduriz có 33 bàn sau 44 trận, còn  Nolito đã nổ súng 4 lần ở 3 trận giao hữu gần đây của  ĐT Tây Ban Nha), Morata vẫn tự tin về một suất đá chính của bản thân. “Đội bóng có nhiều tiền đạo tốt nhưng tôi sẵn sàng cho một suất đá chính”, Morata nói.