TLCA: 0:0 - TX: 2 1/4

Pick
: Colombia và Under

Lý do: Copa America 2016 là phiên bản đặc biệt của Copa America nhằm kỷ niệm 100 năm giải đấu này ra đời. Nó không trong chu kỳ 4 năm tổ chức một lần như truyền thống và đội vô địch cũng không có tư cách đại diện cho bất kỳ khu vực nào để tham dự Confed Cup 2017 (hay còn gọi là tiền World Cup). Một số đội bóng tại khu vực Nam Mỹ thậm chí không mấy mặn mà với giải đấu này, bằng chứng dễ thấy nhất là việc Brazil ưu tiên Neymar cho Olympic Rio trên quê nhà hơn là cùng đồng đội đến Mỹ.
Nhưng không vì thế mà Copa America 2016 bị coi thường. Nhất là với người Mỹ, họ muốn lấy đây là cơ hội để chứng tỏ với khu vực phía Nam về khả năng đá bóng của họ không hề thua kém, hoặc chí ít đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn so với trước đây.

HLV Jurgen Klinsmann không dám có những quyết định mang tính chất táo bạo trong danh sách ĐT Mỹ dự giải lần này. Tất cả những cầu thủ được đăng ký chính thức của đội chủ nhà đều là những cái tên rất quen thuộc đã nhiều năm “ăn cơm tuyển” như Michael Bradley, Clint Dempsey hay kể cả như Tim Howard dù đã 37 tuổi.

Lee Nguyễn đã có tên trong danh sách sơ bộ nhưng cuối cùng vẫn không chiếm được cảm tình của vị chiến lược gia người Đức. Thiếu vắng đáng kể nhất của đội chủ nhà là trường hợp của tiền đạo Jozy Altidore bị chấn thương.

Sự thận trọng quá mức của Mỹ vì thế bị nhà cái đánh giá không cao. Tỷ lệ trên thị trường giao dịch châu Á đang ở mức 0:0 đủ cho thấy điều đó. Colombia ít nhiều vẫn là đội bóng có thực lực thuộc nhóm đầu tại khu vực Nam Mỹ.

Đội khách không có sự phục vụ của Falcao hay Martinez vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng chẳng ai nói rằng đó là tổn thất bởi các chân sút này vốn đã đánh mất mình từ rất lâu. Trong tay HLV Pekerman vẫn còn những nhân tố rất chất lượng và có phong độ cao ở mùa giải vừa qua. James Rodriguez, Cuadrado hay Carlos Bacca đủ để chờ đợi vào thành tích cao của đội khách, bắt đầu từ trận đấu này.

Thông tin lực lượng:
Mỹ: Lee Nguyễn, Jozy Altidore, Chandler và Danny Williams đều bị loại khỏi danh sách đăng ký chính thức vì nhiều lý do khác nhau.
Colombia: Jackson Martinez, Falcao, Gutierrez, Fredy Guarin và Abel Aguilar không được HLV Pekerman mang đến giải lần này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Mỹ: Guzan – Johnson, Cameron, Brooks, Yedlin – Bradley, Beckerman, Jones – Zardes, Dempsey, Zuzi.
Colombia: Ospina – Diaz, Murillo, Zapata, Arias – C. Sanchez, Torres – Cuadrado, Rodriguez – Moreno, Bacca.

DỰ ĐOÁN
: 0-1