TLCA: 0:1/2 - TX: 2 1/4

Pick: Costa Rica và Under

Lý do: Trận thua trước Colombia trong ngày khai mạc đã đẩu Mỹ vào tình thế khó khăn. Nếu tiếp tục không giành chiến thắng ở trận đấu này, cơ họi dành cho chủ nhà là rất thấp ở vòng sau. Trong khi đó, Costa Rica đã ít nhiều thể hiện được khả năng khi cầm chân Paraguay ở trận đầu tiên.

Các CĐV chủ nhà rất chờ đợi giải đấu lớn tổ chức tại quê hương sẽ thúc đẩy đời sống bóng đá nơi đây thêm sôi động. Đặc biệt, đội tuyển của họ được kỳ vọng sẽ làm được điều gì đó. Nhưng phải thừa nhận ĐT Mỹ đã đến lúc phải thay đổi sâu rộng mới có thể nghĩ đến vươn ra khỏi khu vực Bắc Mỹ. Dempsey hay Michael Bradley đều là những tượng đài không thể phủ nhận, song đã đến lúc bộ đôi này cần nhường chỗ cho thế hệ trẻ giàu sức sống hơn.

HLV Klinsmann đã không có nhiều những phương án nhân sự hiệu quả và cũng bị đánh giá thấp về khả năng xoay chuyển tình thế trên sân từ các quyết định của mình. Đây có lẽ là thời điểm để nhà vô địch World Cup 1990 nhường ghế lại cho người kế nhiệm tại ĐT Mỹ.

Trong khi đó, Costa Rica cho thấy họ không phải đối thủ dễ bị bắt nạt. Ở 2 trận đối đầu gần nhất đểu chứng kiến đội khách giành chiến thắng là minh chứng rõ ràng nhất. Đã qua thời kỳ Mỹ được xem là ngáo ộp với Costa Rica tại các sân chơi khu vực. Sự vươn lên mạnh mẽ của Campbell cùng các đồng đồng đội đã ít nhiều thể hiện bằng trận hòa 0-0 trước đối thủ mạnh Parguay, qua đó nối dài chuỗi 3 trận bất bại liên tiếp gần đây và liên tiếp làm hài lòng giới mộ điệu trên sàn ở 4 trận vừa qua.

Thông tin đội hình dự kiến:
Mỹ: Guzan – Johnson, Cameron, Brooks, Yedlin – Bradley, Beckerman, Jones – Zardes, Dempsey, Wood.
Costa Rica: Pemberton – Matarrita, Acosta, Duarte, Umana, Gamboa – Borges, Tejeda, Ruiz – Campbell, Urena.

DỰ ĐOÁN: 1-1