TLCA: 0:0 - TX: 2

Pick: New Zealand và Over

Lý do: Tại giải vô địch châu Đại Dương gần nhất tổ chức vào năm 2012 tại Solomon, New Zealand đã thất bại trước chính New Caledonia tại bán kết, đành chấp nhận cán đích ở vị trí thứ Ba chung cuộc. Đó cũng là thất bại đau đớn nhất của New Zealand tại sân chơi châu lục trong vài năm trở lại đây.

Nhưng lúc này trật tự được lặp lại, New Zealand đang tỏ rõ quyết tâm khôi phục vị thế vốn có của minh tại sân chơi khu vực. Toàn thắng cả 3 trận vòng bảng, để thủng lưới duy nhất 1 bàn và ghid được 9 bàn là minh chứng rõ ràng nhất.

HLV Anthony Hudson đã cho gọi nhiều cầu thủ trẻ khi có tới 12 người dưới độ tuổi 23 trong thành phần New Zealand dự giải lần này. Nhưng sự hiệu quả không hề bị ảnh hưởng khi các tài năng đã tạo được dấu ấn đáng kể bên cạnh những cựu binh như Jeremy Brockie hay Chris Wood. Có thể nói, đây là đội hình giàu sức sáng tạo và tính đột biến rất cao mà New Zealand đang thể hiện.

Trong khi đó, New Caledonia không thể hiện được nhiều tại vòng bảng khi chỉ thắng duy nhất 1 trận trước đội lót đường Samoa, còn lại đều hòa với tỷ số 1-1 trước Tahiti và Papua New Guinea. Thế nên, một trận bán kết giải khu vực nhưng các nhà cái vẫn niêm yết tỷ lệ châu Á ở mức New Zealand chấp tới 1 3/4 cũng là điều dễ hiểu. Rõ ràng, cơ hội dành cho New Caledonia ở chỉ số này rất thấp.

DỰ ĐOÁN: 4-1