TLCA: 0:1/4 - TX: 3

Pick: Leicester và Over

Lý do: Chuyển giao quyền lực là điều mà nhiều người nói đến ở trận đấu này. Nhưng trong hoàn cảnh cả hai đội đều đã không còn mục tiêu phấn đấu, tính chất của nó trở nên hòa nhã hơn rất nhiều. Đáng nói, chính Chelsea đã góp phần không nhỏ trên hành trình xưng vương của Leicester ở mùa giải năm nay. Còn nhớ ở vòng 35, Chelsea đã chơi quyết tâm bất ngờ để cầm hòa Tottenham 2-2, qua đó chính thức giúp đoàn quân của HLV Ranieri lên ngôi vô địch.

Hay nói đúng hơn, giữa hai đội không có nhiều ân oán và đây được đánh giá là trận đấu của những người bạn. Giới điều khiển thị trường có phần nghiêng về Chelsea khi niêm yết tỷ lệ chấp 1/4 nhưng rõ ràng thang điểm dành cho chủ nhà đang ở mức bỏ khá sâu không đảm bảo cho nhà cựu vô địch giành chiến thắng. Quả thật, Chelsea mùa này chủ yếu dựa vào tâm lý của các cầu thủ trong mỗi trận đấu, họ có thể thăng hoa khi chơi quyết tâm nhưng tinh thần đó không mấy khi được duy trì.

Do đó, thật khó để tin tưởng Chelsea sẽ chơi hết mình khi chính họ đã “giúp” Leicetser đến với chức vô địch một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, tương lai là điều mà nhiều ngôi sao của Chelsea quan tâm hơn vào lúc này khi có sự hiện diện của HLV Conte vốn rất nổi tiếng khó tính.

Ở chỉ số khác đáng tin cậy hơn, đa số giới phân tích cũng đánh giá đây nhiều khả năng là trận cầu mãn nhãn khi giới điều khiển thị trường đang niêm yết tỷ lệ bàn thắng cả trận lên đến 3 hòa. Trong bối cảnh cả hai đội không có nhiều sự tính toán và khá cởi mở về các mối quan hệ với nhau, trận đấu sẽ kết thúc với nhiều bàn thắng cũng là điều dễ hiểu.

Thông tin đội hình dự kiến:
Chelsea: Courtois – Rahman, Mikel, Cahill, Azpilicueta: Matic, Fabregas – Willian, Hazard, Pedro – Traore.
Leicester: Schmeichel – Simpson, Morgan, Wasilewski, Fuchs – Albrighton, Kante, King, Mahrez – Vardy, Okazaki.

DỰ ĐOÁN: 2-2