TLCA: 0:1 - TX: 2 1/2
 
 
Pick: Southampton và Over
 
Lý do: Cái khó của Newcastle ở trận này là họ không thể chủ động chơi phòng ngự bởi Newcastle đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ, đã không còn đường lùi cho họ nữa rồi. Vậy nên trận này Newcastle sẽ phải chơi tấn công, do đó sẽ có nhiều khoảng trống để các mũi tấn công của Southampton khai thác. Thêm nữa, trong cả 3 lần viếng thăm sân của Southampton gần đây thì Newcastle đều bị đánh bại dễ dàng với cách biệt ít nhất 2 bàn trở lên.
 
Cùng với đó, ngoài yếu tố bất lợi về mặt tâm lý cùng với bất lợi về mặt sân bãi lẫn khán giả thì Newcastle cũng không có được phong độ tốt khi phải xa nhà gần đây, cụ thể là cả 9 chuyến hành quân xa nhà vừa qua trong khuôn khổ các giải quốc nội thì Newcastle đều chiến bại. Hơn nữa, thời gian gần đây Newcastle cũng không phải là chỗ dựa tin cậy cho giới đầu cơ châu Á khi họ vẫn chưa thể đem lại tin vui cho giới đầu cơ châu Á ở cả 7 chuyến làm khách gần đây nhất (thua tới 6, hòa 1). Do đó, trận này không thể tin tưởng đội khách Newcastle.
 
Mặt khác, theo thống kê thì cả 4 lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội đều có ít nhất 3 bàn thắng được ghi sau mỗi trận. Hơn nữa, trận này cả 2 đều muốn giành chiến thắng vì những mục đích rõ ràng cho nên trận này hứa hẹn sẽ là 1 trận cầu sôi nổi với nhiều bàn thắng được ghi, nên lựa chọn cửa Over.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Southampton: Forster - Bertrand, Fonte, Dijk, Soares - Tadic, Wanyama, Ward-Prowse, Davis - Mane, Pelle.
Newcastle: Darlow - Anita, Mbemba, Taylor, Janmaat - Tiote, Shelvey - Sissoko, Wijnaldum, Townsend - Mitrovic.
 
DỰ ĐOÁN: 3-1