TLCA: 0:1- TX: 2 1/2
Pick: Nhật Bản và Under

Lý do: Giới mộ điệu chắc chắn sẽ bị tác động tâm lý mạnh mẽ khi chứng kiến thống kê bất lợi hoàn toàn với Nhật Bản khi họ đều thua ở 2 lần mời Bulgaria dự Kirin Cup trước đây. Tuy nhiên, dưới góc nhìn từ các nhà cái, đội chủ nhà ở lần gặp lại hôm nay có chất lượng hơn rất nhiều những vị khách vốn đang chìm trong khủng hoảng trầm trọng.

Tỷ lệ Nhật Bản chấp 1 hòa, cao hơn các trận đối đầu trước đây đã phần nào nói lên tương quan lực lượng đã thay đổi đáng kể, nó đang nghiêng về chủ nhà. Rõ ràng, với đầy đủ lực lượng tốt nhất khi Kagawa, Shinji Okazaki, Hasebe, Nagatomo hay Honda, Nhật Bản tỏ ra rất quyết tâm sẽ giành chức vô địch giải lần này. Đây cũng là bài test quan trọng chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng cho World Cup 2018 sắp tới của đội quân HLV Vahid Halilhodzic.

Trong khi đó, việc dẫn quân đến châu Á dự một giải giao hữu trong hoàn cảnh sắp diễn ra Euro 2016 cho thấy Bulgaria rất yếu so với trình độ tại khu vực của họ. Tại vòng loại Euro 2016, Bulgaria dù cùng bảng với những đàn em như Azerbaijan hay Malta nhưng chỉ có được tổng cộng 3 trận thắng, đứng thứ 4 với 8 điểm ít hơn đội giành vé dự vòng play-offs. Thế nên, rất khó để tin vào đội khách ở trận đấu này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Nhật Bản: Kawashima, Morishige, Nagatomo, Makino, Hiroki Sakai, Wataru Endo, Hasebe, Kagawa, Honda, Okazaki, Asano.
Bulgaria: Mitrev, Milanov, Aleksandrov, Terziev, Bozhikov, Dyakov, Slavchev, Chochev, Marcelinho, Popov, Rangelov.

DỰ ĐOÁN: 2-0