TLCA: 1/2:0 - TX: 2 1/4


Pick: Slovan Bratislava và Under

Lý do: Bóng đá Albania có những bước tiến đáng nể trong thời gian gần đây, việc ĐTQG giành quyền tham dự vòng chung kết Euro 2016, lần đầu tiên trong lịch sử là đỉnh cao. Tuy nhiên, còn quá sớm để hy vọng vào sự đổi khác của các CLB trong nước. Thành phần ĐTQG Albania tham dự Euro 2016 chỉ có 2 người đang chơi bóng tại quê nhà, đó đều là 2 thủ môn dự bị. Còn lại tất cả đều đầu quân cho các đội bóng nước ngoài.

Chi tiết trên rõ ràng cho thấy các CLB Albania vẫn cần cú hích lớn để có sự tiến bộ về chuyên môn. Bởi hiện nay đội tuyển của họ vẫn phải tìm kiếm các tài năng đang chơi bóng ở nước ngoài làm nòng cốt. Những cầu thủ chơi bóng ở giải quốc nội rất hiếm người có đủ phẩm chất về chuyên môn khi mặt mặt giải VĐQG quá thấp.

Partizani đã nhiều lần tham dự vòng sơ loại các Cúp châu Âu nhưng họ đều sớm dừng bước năm này qua năm khác mà không tiếp thu được gì nhiều về chuyên môn là minh chứng rõ ràng nhất. Trong khi đó, Slovan Bratislava có nền tảng chuyên môn và môi trường thi đấu hàng năm của họ cũng tốt hơn rất nhiều so với đội chủ nhà. Slovan Bratislava có 2 tuyển thủ Slovakia dự Euro 2016 cho thấy đây là tập thể rất đáng hứa hẹn.

DỰ ĐOÁN: 0-1