TLCA: 0:1 - TX: 2 1/4

Pick: Peru và Under

Lý do: Trong tất cả các trận đấu ở lượt đầu tiên vòng bảng Copa America 2016, đây là trận đấu có tỷ lệ châu Á cả trận ở mức cao nhất. Điều này xảy ra trong hoàn cảnh Peru không thuộc hàng đội bóng có số má tại khu vực Nam Mỹ đã cho thấy Haiti quá yếu để có thể hy vọng làm nên điều bất ngờ ở giải lần này.

Đội bóng của khu vực Trung Mỹ giành vé tham dự Copa America lần đầu tiên trong lịch sử nhờ vào trận thắng mang nhiều yếu tố may mắn trước Trinidad ở trận play-offs. Đó là trận thắng hiếm hoi duy nhất của Haiti kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.

Trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu thuộc loại lớn nhất mà Haiti có cơ hội tham dự, họ đã chạm trán với Colombia với hy vọng thử sức mình. Nhưng sau đó tất cả đều thất vọng khi nhận thất bại 1-3 trong ngày đối thủ thiếu ngôi sao trụ cột James. Rõ ràng, Haiti vẫn còn khoảng cách khá xa so với những đội bóng Nam Mỹ.

Nhất là đối với Peru, đội bóng luôn có thành tích rất đáng nể tại các kỳ Copa America gần đây. Đội hình của đại diện đến từ Nam Mỹ lúc này rất đáng chờ đợi khi nó là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Nếu như Guerrero đều là người dẫn đầu danh sách làm bàn của Peru ở 2 lần Copa America tổ chức gần đây thì Polo hay Benavete có thể tạo ra đột biến từ tuyến dưới. Trong 2 trận thử lửa trước thềm giải đấu, Peru đã chơi rất hiệu quả khi đều thắng cách biệt trước các đối thủ mạnh của Trung Mỹ.

Thông tin đội hình dự kiến:
Haiti: Placide- Alcenat, Genevois, Jerome, Jaggy- Marcelin, Hilaire, Lafrance-  Belfort, Nazon, Guerrier.
Peru: Cacede- Tapia, Ramos, Rodriguez, Trauco- Balbin, Yotun- Cueva, Benavete, Polo- Guerrero.

DỰ ĐOÁN: 0-2