TLCA: 1/4:0 – TX: 2 1/2
 
 
Pick: Montpellier và Under
 
Lý do: Chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội là điều dễ nhận thấy rõ. Trong khi Montpellier đang đứng thứ 16 với vỏn vẹn 37 điểm, thì Lyon lại đứng thứ 3 với 52 điểm. Nhiều người cho rằng, bên cạnh việc phong độ trái ngược, động lực cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả. Theo đó, Lyon đang quyết tâm bảo vệ ví trí trong tốp 3. Còn Montpellier, mùa giải không còn nhiều ý nghĩa với họ.
 
Thế nhưng, sẽ là sai lầm lớn nếu nói rằng Lyon sẽ dễ dàng có được chiến thắng. Lưu ý, Montpellier vẫn không thể chủ quan do chưa chắc đã trụ hạng. Hiện tại, Montpellier chỉ hơn nhóm nguy hiểm có 4 điểm. Điều mà Montpellier cần làm trước nhà cựu vô địch là phải có kết quả tích cực nhằm giữ vững tinh thần cho các trận còn lại. Lượt đi, Montpellier đã thắng 4-2 trước Lyon, một kết quả tương tự hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Tất nhiên, sẽ không đơn giản cho Montpellier tái hiện thành tích đó, nhưng việc ghi nhiều hơn đối thủ 1 bàn nằm trong khả năng của chủ nhà. Xin nhắc thêm, Lyon không được đánh giá quá cao trên sân khách khi chỉ thắng được 5 trong số 20 lần gần đây thi đấu xa nhà. Đây không phải kết quả ngẫu nhiên, mà phản ánh tâm lý thi đấu yếu kém của Lyon trên sân đối phương.
Hôm nay khi đối diện với nhiều áp lực hơn, Lyon càng khó có khả năng giật điểm trọn vẹn. Vì thế với chênh lệch là 1/4:0, đặt niềm tin vào chủ nhà Montpellier là hợp lý. Ít ra, trong trường hợp trận đấu có tỷ số hòa, Montpellier cũng có được nửa điểm ăn.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Montpellier: Jourdren, Roussillon, Congre, Hilton, Remy, Martin, Saihi, Sanson, Boudebouz, Yatabare, Camara.
Lyon: Lopes, Jallet, Mbiwa, Umtiti, Bedimo, Ferri, Gonalons, Darder, Ghezzal, Lacazette, Valbuena.
 
DỰ ĐOÁN: 1-0