TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4

Pick: Solomon và Under

Lý do: Đã từ lâu, BXH mà FIFA công bố hàng tháng đều hứng chịu những chỉ trích vì nó không phải ánh được tình hình thực tế về chuyên môn giữa các đội tuyển thành viên. Chuyện một đội đứng dưới nhiều bậc vẫn có thể thắng dễ đối thủ xếp cao hơn không còn là chuyện lạ. Những chỉ số mà cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá đưa ra đôi khi chỉ mang tính chất tham khảo.

Trường hợp của Solomon so với Fiji là điển hình. Mặc dù kém đối thủ tới 9 bậc nhưng Solomon cho thấy họ không hề lép vế và dần thể hiện được sự tiến bộ nhất định trong thời gian gần đây. Trận thắng Vanuatu trong ngày ra quân tại bảng B là minh chứng rõ ràng nhất. Trong khi đó, Fiji không thể hiện được gì nhiều trong trận đầu tiên với thất bại 1-3 trước New Zealand.

Quá khứ cũng chứng kiến Solomon thường là đội chơi tốt hơn trong các trận đối đầu. Ở hai lần gặp nhau gần nhất Solomon đều bất bại, trong đó có một chiến thắng đủ nói lên phần nào sự lép vế của Fiji. Ở khía cạnh khác, trận đấu này khó diễn ra với kịch bản tưng bừng bàn thắng khi cả hai đều tỏ ra khá thận trọng và theo trường phái muốn chiến thắng trước tiên phải giữ sạch lưới.

DỰ ĐOÁN: 1-0