TLCA: 0:1 - TX: 3 1/4


Pick: South Melbourne và Over

Lý do: South Melbourne đã cho thấy thất bại ngay trên sân nhà của họ trước đội bóng dưới cơ là Pascoe Vale cách đây 2 vòng đấu chỉ là 1 tại nạn khi liên tiếp 2 trận ra quân vừa qua South Melbourne đều giành chiến thắng thuyết phục với cách biệt ít nhất 2 bàn trở lên. Theo đó, nâng số thành tích trên sân nhà của South Melbourne từ đầu mùa lên thành thắng 5, thua 1 sau 6 lần ra quân tại tổ ấm của họ.

Bên kia chiến tuyến, Port Melbourne Sharks lại đang chơi thiếu ổn định, họ đã để thua tới 3/4 lần xuất quân vừa qua của mình. Hơn nữa, nếu quan sát kĩ thì sẽ thấy ở 10 trận gần nhất thì Port Melbourne Sharks chưa bao giờ thắng 2 trận liên tiếp, cứ sau 1 trận thắng là họ lại chiến bại. Đúng quy luật này thì trận này Port Melbourne Sharks sẽ lại thua bởi trận gần đây nhất thì họ vừa giành trọn 3 điểm.

Thêm vào đó, với cùng tỷ lệ 0:1 (như trận này) thì South Melbourne cũng tỏ ra may mắn hơn hẳn Port Melbourne Sharks. Cụ thể là trong khi South Melbourne đều khiến giới đầu cơ châu Á vui lòng ở cả 5 trận gần đây nhất của họ phải chấp với cùng tỷ lệ 0:1 (2 trận sân nhà, 3 trận sân khách) thì Port Melbourne Sharks lại không thắng theo châu Á tới 3/4 chuyến làm khách đã qua gần đây của mình có cùng tỷ lệ được chấp 0:1 (thua 2, hòa 1).

Mặt khác, South Melbourne cũng đều giành chiến thắng cả về mặt chuyên môn lẫn theo châu Á trong cả 2 lần đối đầu gần đây nhất với Port Melbourne Sharks tại giải đấu (1 trận sân nhà). Đáng chú ý là cả 2 trận kể trên đều có cùng tỷ lệ South Melbourne phải chấp 0:1 (như trận này). Vì thế trận này đội chủ nhà South Melbourne đáng để tin cậy hơn.

DỰ ĐOÁN: 4-1