TLCA: 0:1/4 – TX: 2 1/4

Pick: Shandong Luneng và Under

Lý do: Việc để cho Sydney cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà khiến Shandong Luneng gặp rất nhiều khó khăn trong màn tái đấu. Nếu muốn đi tiếp, đại diện của Trung Quốc sẽ phải thắng hoặc hòa với tỷ số cao hơn 1-1. Rõ ràng, đây là nhiệm vụ không dễ hoàn thành với đoàn quân dưới quyền HLV Menenez. Nói thẳng ra, có sân nhà chống lưng đã không thể thắng, vậy thì hy vọng nào cho Shandong Luneng khi phải làm khách trước đối thủ.

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là Shandong Luneng đã hết cơ hội. Thậm chí, chính việc phải làm khách trên đất Australia lại giúp cho các học trò của chiến lược gia người Brazil có thêm quyết tâm, động lực. Cần biết rằng tại AFC Champions League mùa này, Shandong Luneng chơi rất hiệu quả khi xa nhà. Bằng chứng là những lần ra quân trên đất Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản, Shandong Luneng đều không thua (thắng 2, hòa 1).

Không những thế, Australia cũng mang đến cho Shandong Luneng nhiều kỷ niệm vui bởi tại vòng sơ loại cuối cùng, Shandong Luneng đã vượt qua chủ nhà Adelaide để giành vé vào vòng bảng. Vậy nên, hôm nay Shandong Luneng hoàn toàn có thể nghĩ đến chiến thắng trước Sydney. Lưu ý là các nhà cái cũng có sự cẩn trọng nhất định với Shandong Luneng, khi chỉ định giá tỷ lệ ở mốc 0:1/4.

Dự đoán: 0-1