TLCA: 0:3 1/2 – TX: 4 3/4

Pick: Espanyol và Under

Lý do: Không giống như nhiều trận derby khác, cuộc đụng độ giữa hai đội bóng thuộc xứ Catalan là Barcelona và Espanyol rất dễ đoán trước kết quả. Cụ thể với thực lực vượt trội, đội chủ sân Nou Camp không gặp nhiều khó khăn trong việc giành số điểm trọn vẹn. Quá khứ là thế, hiện tại cũng không có gì thay đổi, nhất là khi Messi và các đồng đội đang rất cần số điểm trọn vẹn để tiến gần hơn tới ngôi vô địch.

Như đã biết, Barca đãng dẫn đầu bảng nhưng không còn chiếm quá nhiều ưu thế so với Real và Atletico. Lúc này, họ chỉ xếp trên Atletico nhờ hiệu số phụ và kình địch Real có đúng 1 điểm. Vậy nên, Barca cần hết sức tập trung dù 2 vòng cuối chỉ gặp những đối thủ dưới cơ hơn rất nhiều. Đã mạnh, lại có quyết tâm, có lẽ Barca càng khó ngăn cản hơn. Tuy nhiên, đó là dưới góc độ chuyên môn. Còn trên phương diện kèo châu Á lại là câu chuyện khác.

Việc Barca có tỷ lệ thắng cao cũng đồng nghĩa với chênh lệch tỷ lệ lớn. Như trận derby xứ Catalan hôm nay, Barca chấp Espanyol tới 0:3 1/2. Dẫu biết Barca có bộ 3 tam tấu MNS, thế nhưng sẽ không đơn giản cho họ nếu như muốn tạo ra cơn mưa bàn thắng vào lưới Espanyol. Dù thua, nhưng Espanyol sẽ phải nỗ lực nhằm hạn chế tối thiểu việc thủng lưới, bởi danh dự không cho phép họ thua quá đậm.

Thông tin đội hình dự kiến: 
Barcelona: Ter Stegen: Pique, Mascherano, Alves, Alba: Iniesta, Busquet, Rakitic: Messi, Neymar, Suarez.
Espanyol: Sabata: Lopez, Alvarez, Roco, Ruben: Diop, Sanchez, Perez, Burgui, Asensio : Caicedo.

Dự đoán: 2-0