TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4


Pick: Getafe và Over

Lý do: Đây chính là 1 trận chung kết ngược của giải đấu bởi 2 đấu thủ ở trận này chính là 2 trong 5 đội đang tranh đua cho 3 tấm vé trụ hạng. Tuy nhiên, lịch thi đấu lại có phần ưu ái hơn cho Getafe khi ở vòng cuối họ chỉ phải đụng độ đội bóng đã hết động lực là Betis còn Sporting Gijon lại phải tiếp đón đội bóng đang chơi rất tốt tại mùa giải năm nay là Villareal.

Do giải VĐQG Tây Ban Nha tính vế thành tích đối đầu trước rồi mới xét đến hiệu suất trong trường hợp 2 đội bằng điểm nhau. Vậy nên trận này mặc dù cùng có 35 điểm và hiệu suất kém hơn Sporting Gijon (-29 so với -24) nhưng do ở trận lượt đi Getafe đã thắng 2-1 trên sân của Sporting Gijon nên trận này Getafe vẫn có lợi thế hơn về mặt tâm lý là họ chỉ cần hòa là sẽ có ưu thế hơn Sporting Gijon trong cách tính trụ hạng cuối mùa nếu 2 đội vẫn bằng điểm nhau.

Cùng với đó, ngoài lợi thế cả về sân bãi, tâm lý lẫn lịch thi đấu đã kể ở trên thì ngay cả trong thành tích đối đầu cũng đứng về phía đội chủ nhà ở trận này. Cụ thể là cả 2 lần gần đây nhất tiếp đón Sporting Gijon tại tổ ấm của mình thì Getafe đều giành chiến thắng cả về mặt chuyên môn lẫn theo châu Á. Vì vậy không có lý do gì để không tin tưởng vào đội chủ nhà Getafe ở trận này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Getafe: Guaita - Suarez, Cala, Vergini, Vigaray - Lacen, Medran - Sarabia, Gomez, Leon - Vazquez.
Sporting Gijon: Cuellar - Lopez, Mere, Hernandez, Lora - Cases, Alvarez - Jony, Halilovic, Carmona - Sanabria.

DỰ ĐOÁN: 2-1