TLCA: 0:2 1/4 - TX: 3 3/4
 
 
Pick: Eibar và Over
 
Lý do: Niềm vui sau chiến thắng đại kình địch Barcelona tại La Liga chưa được lâu, Real Madrid lại phải đối mặt với búa rìu dư luận khi bị Wolfsburg, đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều quật ngã tại sân chơi danh giá nhất châu lục. Lúc này, đội quân của HLV Zidane bị giằng xé rất nhiều về mặt tâm lý và đứng trước nguy cơ rạn nứt đoàn kết nội bộ. Họ vừa phải tiếp tục giành chiến thắng để hy vọng mong manh lật ngược thế cờ trong cuộc đua vô địch với Barca, vừa phải giải quyết nguy cơ dừng bước tại tứ kết Champions League.
 
Để làm được quá nhiều điều tồn đọng dồn vào một thời điểm là điều gần như không thể với vốn kinh nghiệm còn khá non trên băng ghế huấn luyện đội một của Zidane. Vị chiến lược gia người Pháp bắt đầu cảm nhận rõ hơn việc cầm đội chính khó hơn rất nhiều so với đội trẻ, những phát ngôn của James Rodriguez cũng như chỉ trích về khả năng khai thác tài năng của tiền vệ người Colombia của Zidane đã gây ra nhiều tranh cãi dữ dội. Bên cạnh đó, HLV Zidane vẫn chưa thể kết dính nhiều ngôi sao thành tập thể có sự ổn định.
 
Thế nên, giới chuyên môn đều đánh giá Eibar về lý thuyết là đối thủ dễ chơi nhưng lúc này vấn đề lại nằm ở chính Real Madrid. Đội chủ nhà sẽ vượt qua áp lực và vượt như thế nào vào thời điểm khó khăn này lại là dấu hỏi còn bị hoài nghi. Các nhà cái cũng tỏ ra khôn ngoan khi niêm yết tỷ lệ theo kiểu “thừa ra 1/4” (chấp 2 1/4) như một cách phòng vệ an toàn khi làn sóng nhà đầu tư vốn rất chờ đợi vào chiến thắng theo kiểu “giận cá chém thớt” của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.
 
Cần thẳng thắn nhìn nhận rằng, trên sàn châu Á mọi thứ đều công bằng. Real về lý thuyết bỏ xa đội khách rất lớn về đẳng cấp, sự hào nhoáng và tất cả các yếu tố chuyên môn. Nhưng thị trường có gắn theo chỉ số tương ứng đã “kéo 2 đội gần nhau hơn”. Ở khía cạnh này, Eibar mới là những người đứng đầu La Liga với 61.29% số trận làm nức lòng giới mộ điệu. Trong khi đó, Real chỉ mới có 40% số trận vượt qua tỷ lệ trên sân khách từ đầu mùa.  
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Real Madrid: Navas; Carvajal, Pepe, Nacho, Marcelo; Isco, Kroos, Modric; Jese, Ronaldo, Bale.
Eibar: Riesgo; Junca, Pantic, Dos Santos, Capa; Escalante, Garcia; Inui, Jota, Keko; Baston.
 
DỰ ĐOÁN: 3-2