TLCA: 0:1/2 –  TX: 2 /14

Pick: Thái Lan và Under

Lý do: Sau trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Việt Nam các cầu thủ Syria đã thể hiện cho người hâm mộ thấy họ không còn là một trong những đội bóng hàng đầu châu Á ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Ở phía bên kia thì ĐT Thái Lan lại đang có được phong độ ổn định, chuỗi 6 trận bất bại trên sân nhà của người Thái chỉ kết thúc khi họ tiếp đối thủ quá mạnh là ĐT Hàn Quốc trong một trận giao hữu hồi tháng 3 vừa qua. Cộng thêm với lợi thế sân nhà chắc chắn các học trò của HLV Kiatisuk sẽ không để mất điểm trước đối thủ Syria trong trận đấu này.

Sự sa sút của đội bóng Trung Đông trong thời gian gần đây cũng được thể hiện trên thị trường châu Á. Các học trò của HLV Ayman Alhakim chưa có được chiến thắng nào theo TLCA trong  3 lần ra thi đấu gần nhất với tư cách là đội khách. Việc gặp một số bất lợi khách quan như đất nước đang chiến tranh hay các cầu thủ phục hồi thể lực sau trở về từ các giải quốc gia đang làm cho Syria chở thành địa chỉ không đáng tin cậy cho các nhà đầu tư châu Á thời điểm hiện tại.

Trận đối đầu gần nhất của Thái Lan và Syria kết thúc với 2 bàn thắng được ghi, phần lớn  các trận đấu gần đây của Thái Lan cũng không có nhiều bàn thắng. Hơn nữaliên tiếp hai trận đấu gần hàng công của Syria chưa một lần nào chọc thủng lưới đối phương. Rất có thể trận đấu này cũng có một kết quả tương tự.

DỰ ĐOÁN: 1-0