TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/2


Pick: Toronto và Over

Lý do: Ngoài lợi thế về mặt sân bãi lẫn khán giả nhà ở trận này thì Toronto cũng đang có được tâm lý rất hưng phấn sau khi họ vừa đánh bại đối thủ truyền kiếp Montreal Impact ở trận bán kết. Trái lại, mặc dù góp mặt ở trận chung kết nhưng Vancouver Whitecaps lại rất dễ bị át vía khi phải hành quân xa nhà, cụ thể là ngoài thất bại trên sân đối thủ yếu là Ottawa Fury ở trận bán kết vừa qua thì 4/5 chuyến làm khách trước đó tại giải MLS Vancouver Whitecaps cũng đều chiến bại.

Cùng với đó, ở khía cạnh châu Á với cùng tỷ lệ 0:3/4 (như trận này) thì Vancouver Whitecaps cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn Toronto. Cụ thể là trong khi Toronto giành chiến thắng theo châu Á tới 3/4 trận sân nhà đã qua gần đây của họ có cùng tỷ lệ 0:3/4 (Toronto phải chấp) thì Vancouver Whitecaps lại khiến NHM châu Á phải buồn lòng ở cả 3 chuyến làm khách gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ 0:3/4 (Vancouver Whitecaps được chấp).

Ngoài ra, theo thống kê thì đây là lần thứ 3 trong vòng 5 năm trở lại đây 2 đội đụng độ nhau trong 1 trận chung kết của giải VĐQG Canada và cả 2 lần trước (vào những năm 2012 và 2014) với lợi thế sân nhà thì Toronto cũng đều giành chiến thắng cả về mặt chuyên môn lẫn theo châu Á.

Hơn nữa, nếu quan sát kĩ sẽ thấy là trong 20 lần 2 đội chạm trán nhau từ năm 2008 cho tới này chỉ có 2 lần được các Nhà Cái áp cùng tỷ lệ 0:3/4 (như trận này) thì cả 2 lần cứ đội nào làm cửa trên là đội đó lại đem niềm vui tới cho giới đầu tư châu Á. Vậy nên lại càng có thêm lý do để các chuyên gia của bongdanet dự đoán rằng chủ nhà Toronto đáng để tin cậy hơn đội khách Vancouver Whitecaps ở trận này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Toronto: Irwin - Morrow, Moor, Perquis, Beitashour - Delgado, Johnson, Cheyrou, Osorio - Giovinco, Endoh.
Vancouver Whitecaps: Ousted - Harvey, Parker, Jacobson, Smith - Teibert, Laba - Techera, Morales, Bolanos - Rivero.

DỰ ĐOÁN: 3-1