TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/4
Pick: Trung Quốc và Under

Lý do: HLV Gao Hongbo tỏ ra khá mát tay khi dẫn dắt Trung Quốc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2018 vừa qua. Khi huyền thoại này tiếp quản chiếc ghế nóng, đội bóng của đất nước đông dân nhất thế giới đang trong hoàn cảnh bi đát khi bị Hong Kong nắm lợi thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

Do đó, HLV Gao Hongbo để tránh rơi vào tình trạng khó khăn như vậy, ông đã thúc giục LĐBĐ Trung Quốc liên hệ với các đối thủ có chất lượng nhằm rèn quân cho đợt tập trung lần này. Các tuyển thủ tỏ rõ sự hưng phấn cũng như tinh thần hợp tác với Gao Hongbo nên đây được đánh giá là tập thể có hy vọng nhất kể từ sau lứa cầu thủ dự World Cup 2002.

Trong khi đó, Trinidad phải trải qua quãng đường di chuyển quá dài. Đội bóng của Trung Mỹ cũng không có được trạng thái tâm lý tốt nhất khi đứng ngoài cuộc tại Copa America 2016 phiên bản đặc biệt chuẩn bị khởi tranh trên đất Mỹ. Đội quân của HLV Stephen Hart thất bại trong trận play-offs tranh vé tới Mỹ khi thua Haiti 0-1.

Việc nhà cái châu Á đánh giá rất thấp đội khách với tỷ lệ được chấp từ 3/4 đến 1 hòa là minh chứng rõ ràng nhất. Rõ ràng, chứng kiến Trinidad liên tiếp thất bại đậm ở 2 trận giao hữu trong tháng 5 vừa qua cho thấy đây là tập thể không đáng tin ở thời điểm hiện tại.

Thông tin đội hình dự kiến:
Trung Quốc: Zeng Cheng, Xiaoting, Li Xuepeng, Zhang Linpeng, Wang Tong, Jiang Ning, Yu Hanchao, Hao Junmin, Huang Bowen, Yang Xu, Gao Lin.
Trinidad & Tobago: Phillip, Alvin Jones, Aubrey David, Cyrus, Gonzales, Hyland, Boucaud, Jomal Williams, Levi Garcia, Plaza, Joseph.

DỰ ĐOÁN: 2-0