TLCA: 0:3/4 – TX: 2 1/4

Pick: Uruguay và Under

Lý do: Thất bại tai hại trước Mexico (1-3) đã đẩy Uruguay vào tình cảnh hết sức khó khăn. Lúc này, đội tuyển từng 15 lần vô địch Copa America đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng. Thậm chí, nếu có giành quyền đi tiếp, thì Cavani và các đồng đội cũng gặp thách thức không nhỏ khi có thể sẽ phải gặp các đội đầu bảng. Rõ ràng, hành trình của thầy trò Tabarez tại giải đấu kỷ niệm 100 năm Copa America ra đời đang rất trắc trở.

Tuy nhiên, chính điều này mới thực sự kiểm chứng, sức mạnh của Uruguay. Hơn nữa, đội tuyển hiện đứng thứ 9 trên BXH FIFA vẫn còn 2 trận cuối vòng bảng để nỗ lực. Nếu đặt lên bàn cân, rõ ràng Venezuela và Jamaica không phải là đối thủ xứng tầm của đội tuyển dưới quyền HLV Tabarez. Mà nhìn lại trận ra quân, không phải là Uruguay thiếu điểm sáng trong lối chơi. Uruguay đã chơi rất tốt cho đến tận phút 85, thời điểm Mexico tiếp tục có bàn vượt lên 2-1.

Nên nhớ Uruguay đã chơi thiếu người trong suốt hiệp 2, nên việc có được thế trận cân bằng trước Mexico là điều không phải đơn giản. Vậy nên trong cuộc đụng độ với Venezuela hôm nay, chỉ cần giữ được tinh thần như thế, Uruguay hoàn toàn có thể nghĩ đến chiến thắng. Venezuela không phải đối thủ dễ chơi, nhưng trong lần gần nhất gặp nhau, Uruguay đã thắng 1-0. Lần này, một kết quả tương tự là điều có thể dự đoán trước cho Uruguay.

Thông tin đội hình dự kiến:
Uruguay: Muslera – A. Pereira, Godin, Gimenez, M. Pereira – Lodeiro, Pedormo, Rios, Sanchez – Rolan, Cavani.
Venezuela: Hernandez – Velazquez, Vizcarrondo, Rosales, Gonzalez – -Guerra, Seijas, Otero – Rincon, Rondón – Martinez.

Dự đoán: 2-0