TLCA: 1 3/4:0 - TX: 2 3/4

Pick: New Zealand và Over

Lý do: Sau khi Australia tách ra khỏi LĐBĐ châu Đại Dương và gia nhập AFC, New Zealand trở thành thế lực lớn nhất tại khu vực. Thành tích tham dự World Cup 2014 là thước đo cho thấy New Zealand đã vượt ra khỏi khuôn khổ các nước tại liên đoàn OFC. Ngay lượt trận đầu tiên, Fiji dù đã rất cố gắng nhưng vẫn không tránh khỏi thất bại cách biệt 1-3.

Do đây là giải đấu vô địch châu Đại Dương và kết hợp dùng làm vòng loại World Cup 2018 nên các đội tỏ ra rất háo hức. Ở khía cạnh khác, New Zealand có thể điều khiển mọi chuyện theo ý mình nên nhiều nhà phân tích đánh giá họ sớm hoàn thành mục tiêu có mặt ở vòng loại tiếp theo tại World Cup 2018 để dành sức cho các mục tiêu khác.

Trong khi đó, lịch sử chưa từng chứng kiến Vanuatu xếp hạng 3 tại các giải đấu khu vực. Thành tích tốt nhất của đội tuyển này chỉ là vào tới bán kết nhưng đều thất bại ở 3 lần góp mặt trước đây. Ngày ra quân, Vanuatu đã không phát đi tín hiệu tích cực nào với thất bại 0-1 trước Đảo Solomon. Thực tế, với vị trí thứ 181 trên BXH FIFA mới công bố, rất khó kỳ vọng điều gì lớn lao hơn với Vanuatu. Một đội tuyển của tập hợp những cầu thủ vốn không coi bóng đá là nghề nghiệp và sống vì nó thì những thất bại ở giải đấu chính thức cũng là điều bình thường.

DỰ ĐOÁN: 0-4