TLCA: 0:1/4 - TX: 2

Pick: Jamaica và Under

Lý do: Jamaica giành vé dự giải đấu kỷ niệm 100 năm ra đời Copa America nhờ thành tích vô địch tại khu vực Caribbe ở lần tổ chức gần nhất năm 2014. Trong khi đó, Venezuela đương nhiên có suất khi là thành viên của LĐBĐ Nam Mỹ. Tuy nhiên, sự chuẩn bị của hai đội là rất khác nhau cho giải lần này.

Venezuela rất coi trọng trận đầu tiên vào rạng sáng mai trên hành trình tại Copa America 2016. Bằng chứng là họ đã liên hệ đá giao hữu với 3 đối thủ cùng khu vực Trung Mỹ là Panama, Costa Rica và Guatemala. Nhưng thật đáng buồn, cả 3 trận đấu mang tính chất thử nghiệm nói trên đều không mang lại tín hiệu tích cực khi đoàn quân của HLV Rafael Dudamel chỉ biết đến hòa và thua.

Trong khi đó, Jamaica được coi là ẩn số khó lường tại bảng C khi có những màn chạy đà rất ấn tượng gần đây. Đáng kể là trận thắng ĐKVĐ Copa America 2015 với tỷ số 2-1 ngay trên sân khách dù phải di chuyển quãng đường rất dài. Trận đấu này cho thấy Jamaica là tập thể không thể xem thường dù trong đội hình không có nhiều cầu thủ đáng chú ý đang thi đấu tại châu Âu. Điểm mạnh của đội bóng vùng Caribbe là thể lực và tinh thần đoàn kết ở mức rất cao. Đây chính là đội tuyển hứa hẹn tạo ra làn gió mới tại Copa America năm nay.

Thông tin đội hình dự kiến:
Venezuela: Hernandez – Velazquez, Vizcarrondo, Rosales, Gonzalez – -Guerra, Seijas, Otero – Rincon, Rondón – Martinez
Jamaica: Blake – Taylor, Morgan, Mariappa, Lawrence – Watson, Austin, McAnuff, Dawkins – Barnes, Orgill.

DỰ ĐOÁN: 0-1