TL 0.90*0:1/4*0.94
TX 0.97*2 3/4*0.77

Việt Nam vs Singapore thời điểm tinh thần chúng ta đang lên rất cao, tuy nhiên, Singapore đã tạo nên bất ngờ cho giải đấu bằng cách loại đội chủ nhà Myanmar để tiến vào tranh chung kết.

Đáng chú ý là đội hình của họ cũng có nhiều cựu binh kinh nghiệm, nhưng với ĐT Việt Nam thì việc gặp Singapore dù sao cũng dễ chịu hơn thay vì gặp Myanmar. Tuy nhiên, đừng nói rằng Singapore khi thắng Myanmar!

Đã từ rất lâu, Singapore định hình một lối chơi rõ ràng, họ không khéo léo để đạp nhả vào tận gôn rồi ghi bàn, mà họ tận dụng chiều cao để tiếp cận khung thành đối phương bằng lối chơi bóng bổng.

Hẳn NHM yêu ĐT Việt Nam sẽ không thể quên được cái lưng của hậu vệ Sasi Kumar đã khiến chúng ta mất ngôi vô địch Tiger cup 1998 ngay trên sân nhà, đó là tình huống đặc sệt chất Singapore với một pha câu bóng vào trong...

Nền tảng thể lực mạnh mẽ nhằm phá lối chơi đối thủ cũng là đặc sản của Singapore. Điều này có lẽ khiến HLV Hữu Thắng e ngại phần nào khi xương sống của ĐT Việt Nam là 2 cầu thủ chơi kỹ thuật là Tuấn Anh - Xuân Trường. Tuy nhiên, ở đợt tập trung lần này, cả hai đều cho thấy mình đang tiến bộ rõ rệt.
 
Xuyên suốt từ giai đoạn tập huấn đến nay, phong độ của ĐT Việt Nam đang khá ổn định, nhất là hệ thống tấn công với các cựu binh Công Vinh ở tuyến trên cùng hai hộ công Thành Lương - Văn Quyết và bộ ba sao mai Văn Toàn - Xuân Trường - Tuấn Anh là đủ để định hình bệ phóng vững mạnh.

Vì vậy, việc Công Phượng vắng mặt không ảnh hưởng nhiều đến nhân sự của ĐT Việt Nam bởi HLV Hữu Thắng vẫn còn nhiều quân bài khác ở trên hàng công như Đinh Thanh Trung, Đình Tùng...

Tối nay lại là trận tranh chung kết, dù không nói ra nhưng cá nhân ông Thắng rất trông chờ 1 danh hiệu vô địch. Đó cũng là bước khởi đầu cho ông trong giai đoạn đầu dẫn dắt đội tuyển quốc gia, và cũng là nền tảng cho tham vọng vàng tại AFF Cup vào cuối năm.

Thành tích đối đầu:
8/12/2010: Việt Nam 1-0 Singapore (AFF cup)
4/11/2010: Việt Nam 1-1 Singapore (Giao hữu)
24/10/2009: Việt Nam 2-2 Singapore (Giao hữu)
21/12/2008: Việt Nam 1-0 Singapore (AFF cup)
17/12/2008: Việt Nam 0-0 Singapore (AFF cup)

Đội hình dự kiến:
Việt Nam: Nguyên Mạnh, Ngọc Thịnh, Ngọc Hải, Đinh Hoàng, Đình Đồng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh.
Singapore: Sunny, Khaizan, Madhu, Sujad, Shafiq, Azhar, Harrun, Gabriel, Faris, Nazari, Fazrul.

Dự đoán: 1-1.