TL: 0.84*0:1/4*0.86
TX: 0.70*2 3/4*1.00

Sau khi giành suất thăng hạng lên thi đấu tại V.League 2016, CLB Hà Nội đã rất tích cực tuyển quân chuẩn bị cho một mùa giải khốc liệt. Theo đó, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đã chiêu mộ thành công bộ đôi công thần của Hà Nội T&T là Quốc Long và Ngọc Duy. Bên cạnh đó, họ cũng chiêu mộ được hai ngoại binh chất lượng là Mwesigwa Andrew và Jean Edues Maurice. Đặc biệt, tiền đạo Jean Edues Maurice là cái tên đáng chú ý khi đã từng cùng PSG giành chức vô địch tại Ligue 1.

Thuận lợi của CLB Hà Nội là hiện giờ, họ ít bị các đối thủ khác "săm soi" bởi đang mang phận tân binh, chính điều nầy rất có lợi cho các học trò HLV Đức Thắng. Nhìn kỹ ra, tuy nội binh của đội bóng Thủ đô không có cái tên nào nổi bật nhưng họ cực kỳ đồng đều. Với những cầu thủ khá trẻ như Văn Thuận, Ngân Văn Đại...CLB Hà Nội hứa hẹn là đội bóng gây bất ngờ cho cả V.League ở mùa giải năm nay.

 HAGL cho thấy họ còn rất nhiều vấn đề khi không thành công ở cả hai giải đấu giao hữu do đội bóng này tổ chức. Trong mùa giải mới đội bóng phố Núi không còn bộ ba cầu thủ hàng đầu là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường do chuyển sang nước ngoài thi đấu. Bên cạnh đó cựu đội trưởng Hoàng Thiên cũng chia tay CLB để gia nhập SHB Đà Nẵng. Chia tay một loạt trụ cột quan trọng, nhưng HAGL không có sự bổ sung nội binh chất lượng cần thiết khi lực lượng đội bóng phố Núi tiếp tục được trẻ hóa.

Ở mùa giải mới HAGL đôn một loạt cầu thủ trẻ trong lò đào tạo HAGL – Asenal JMG vào đội hình 1. Bên cạnh đó, hai sự bổ sung về ngoại binh của HAGL là Osmar và Ideguchi đều chưa để lại ấn tượng của mình ở những giải đấu giao hữu gần đây. Trong số này Ideguchi là cái tên gia nhập đội bóng phố Núi theo dạng trao đổi cầu thủ của Yokohama FC khi mượn Tuấn Anh. Ở mùa giải năm ngoái, chất lượng ngoại binh kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến HAGL phải rất vất vả trong cuộc chiến trụ hạng.
 
Với cuộc cách mạng trong việc trẻ hóa đội hình, HAGL tiếp tục là đội bóng có độ tuổi bình quân thấp nhất tại V.League 2016. Theo đó độ tuổi trung bình của đội bóng phố Núi ở mùa giải năm nay chỉ là 22,52 so với 24,37 của CLB Hà Nội. Ở cuộc đối đầu chiều nay, tất cả mọi thứ đều ủng hộ đoàn quân của HLV Đức Thắng, từ sân bãi, lực lượng, có chăng họ chỉ thua thiệt về sự chú ý của NHM.

Đội hình dự kiến:
CLB Hà Nội: Quang Tuấn (TM), Mwesigwa, Thành Tín, Quốc Long, Ngọc Hào; Đức Trung, Ngọc Duy, Văn Thuận, Công Thảo; Văn Đại, Maurice.
HAGL: Vĩnh Lợi (TM); Văn Long, Văn Pho, Đức Lương, Văn Sơn; Ideguchi, Đông Triều, Hồng Duy, Văn Thanh; Văn Toàn, Osmar.

Dự đoán: 2-0.