TL 0.97*1/4:0*0.77
TX 0.92*2 3/4*0.78

Sau thất bại nặng nề trong trận đấu khai màn mùa giải trước HA.GL, tân binh Hà Nội đã kịp gượng dậy bằng chiến thắng ngay trên sân Đồng Tháp và trận hòa ấn tượng trước hàng xóm HN T&T. Điều đó cho thấy, các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng đang dần thích nghi với môi trường mới. 

Trở lại với trận đấu chiều nay, Hà Nội sẽ gặp phải đối thủ mạnh và cũng là “người anh em” khác, đó chính là SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn đang bay cao trên đỉnh bảng xếp hạng với phong độ ghi bàn ổn định của Gaston Merlo. Trong khi đó, hàng phòng ngự của Hà Nội lại không được đánh giá cao khi đã để lọt lưới đến 6 bàn sau 3 trận.

Thế nên, dù đang sở hữu trung vệ ngoại Mwesigwa nhưng chắc chắn HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải đau đầu để tìm phương án khắc chế những pha đánh đầu sở trường của Merlo. Ở thời điểm này, để ngăn cản Merlo ghi bàn thì không gì khác hơn, là phải ngăn chặn bằng được những pha tạt bóng từ 2 biên của SHB Đà Nẵng.

Muốn vậy, tuyến giữa của Hà Nội phải khống chế được các tiền vệ chạy cánh bên phía SHB Đà Nẵng là Vũ Phong, Thanh Hải hoặc Hoàng Thiên. Cùng với đó, các trung vệ cũng phải không được rời mắt khỏi Merlo luôn chực chờ trong vòng cấm. 

Điều này hầu như ai cũng biết nhưng trên thực tế, để ngăn được Merlo ghi bàn quả là điều không hề dễ dàng. Rất có thể, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải chỉ đạo các học trò chơi tấn công ngay từ đầu để giải tỏa áp lực cho hàng thủ. Muốn vậy, Ngọc Duy, Duy Long, Văn Thuận, Đức Trung sẽ phải chơi áp sát hàng tiền vệ của đội khách.

Tuy nhiên, để làm được điều này lại không hề đơn giản, nhất là với đội bóng vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm như Hà Nội. Nhiều khả năng đội bóng của HLV trẻ Đức Thắng sẽ bại trận.

Đội hình dự kiến
CLB Hà Nội: Đức An; Andrew, Thành Tín, Văn Ngọ, Quốc Long; Ngọc Duy, Văn Thuận, Khánh Thành, Đức Trung; Maurice, Duy Long.
SHB Đà Nẵng: Văn Hưng, Phước Vĩnh, Hoàng Quãng, Thanh Nam, Minh Tâm, Nguyên Sa, Vũ Phong, Thanh Hải, Thanh Thịnh, James, Merlo.

Dự đoán: 1-2.