TL 0.78*1/2:0*0.92
TX 0.90*3*0.80
 
Hai lần gặp nhau ở mùa bóng trước, Hải Phòng đều thắng cùng tỷ số 2-1. Quá khứ "tối thui", tình hình hiện tại càng làm người hâm mộ bóng đá Đồng Tháp thêm lo khi Hải Phòng hiện đang chễm chệ ở ngôi đầu bảng sau 5 trận toàn thắng. Còn Đồng Tháp hiện chỉ trên mỗi HN T&T trên bảng xếp hạng với 3 điểm so với 1 của đội bóng Thủ đô.

Có một thuận lợi cho Đồng Tháp: thời tiết nắng nóng ở miền Tây Nam bộ những ngày này sẽ là trợ lực cho các học trò của ông Phạm Công Lộc trên sân. Thật sự, dù đá hai trận sân nhà liên tiếp, nhưng sau Hải Phòng là HN T&T, thì Đồng Tháp không có nhiều lựa chọn và phải “tử chiến” ở cả hai trận nếu không muốn bị rơi vào tình thế xấu nhất là xuống cuối bảng.

Hải Phòng thực sự không nổi trội nếu so với Thanh Hóa, B.Bình Dương trong thời điểm hiện nay. Nhưng lối đá không ngại va chạm và sự tận dụng triệt để hai cầu thủ ngoại trên hàng tiền đạo của họ đã đem về những thành công ngoài mong đợi. Nhất là sự bén nhọn của bộ đôi Steven – Fagan.

Chính sự ổn định xuyên suốt từ đầu mùa cùng với tinh thần đang lên, Hải Phòng đủ bản lĩnh để hướng trận đấu theo ý của mình. 1 điểm, có thể cũng là điều mà Đồng Tháp mong đợi bởi dù sao thì thực lực của họ yếu hơn nhiều so với những mùa trước. Nay lại đang đối diện với áp lực trên BXH, hẳn thầy trò ông Phạm Công Lộc không có nhiều lựa chọn.

Đội hình dự kiến
Đồng Tháp: Đức Anh; Trường Khang, Hoài Xuân, Minh Tâm, Đồng Tháp; Công Thuận, Trung Sơn, Minh Lợi, Văn Bửu, Simic, Samson.
Hải Phòng: Xuân Việt; Anh Hùng, Văn Phú, Văn Sáu, Văn Nhiên; Khánh Lâm,  Quốc Trung, Xuân Hùng, Văn Thắng, Fagan, Stevens.

Dự đoán: 2-2.