TL -0.90*0:0*0.65
TX 0.88*3*0.82

 Nhìn lại chiến thắng của HAGL và SHB Đà Nẵng ở lượt đấu vừa qua, có thể thấy 3 điểm mà 2 đội giành được đều chưa thật thuyết phục. Nếu như chiến thắng “5 sao” của HA.GL trước Hà Nội xuất phát từ kinh nghiệm non kém của đối phương thì 3 điểm của SHB.ĐN trước Đồng Tháp lại đơn giản là “dở ít thắng dở nhiều” và khác biệt đến từ sự tỏa sáng của chân sút Gaston Merlo.

Sau sự ra đi của những Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, bầu Đức đã phải chấp nhận thay đổi bằng cách bổ sung nhiều cầu thủ kinh nghiệm. Trong khi đó, đội bóng sông Hàn cũng phải mở hầu bao, tuyển mộ nhân sự rầm rộ, sau nhiều mùa giải thất bát. Điều đó ít nhiều cũng đã đem lại những thay đổi khá tích cực ở 2 đội bóng này. So về từng vị trí trên sân, SHB.ĐN có vẻ nhỉnh hơn đội chủ nhà.

Kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc của đội khách cũng dày dặn hơn so với đội bóng phố Núi. Nhưng HA.GL có lợi thế sân nhà. Đây là điểm tựa khá vững chắc đối với Văn Toàn và đồng đội. Kể từ trận thua Than.QN (1-2) ở vòng 6 mùa giải năm ngoái, HA.GL đã có 9 trận bất bại trên sân nhà. Trong những chuyến làm khách tại Pleiku trước đấy, SHB.ĐN cũng luôn gặp phải khó khăn. Ở mùa giải năm ngoái trong thời điểm khó khăn nhất, HA.GL cũng đã đánh bại được chính đối thủ này.

Kinh nghiệm, bản lĩnh đang nghiêng về SHB Đà Nẵng với sát thủ Merlo trở lại, nhưng HAGL ăn đứt về mặt phong độ, ở trận đầu tiên, các đồng đội cũ của Công Phượng đã cho thấy họ không còn non nớt như lần đầu lên chơi V. League. Khả năng sẽ là một trận đấu hấp dẫn và nhiều bàn thắng.

Đội hình dự kiến:
HA.GL: Văn Tiến, Văn Long, Đông Triều, Văn Pho, Hồng Duy, Văn Thanh, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Trần Vũ, Ideguchi, Văn Toàn.  
SHB.ĐN: Văn Hưng, Phước Vĩnh, Hoàng Quãng, Thanh Nam, Minh Tâm, Nguyên Sa, Vũ Phong, Thanh Hải, Thanh Thịnh, James, Merlo.

Dự đoán: 2-2.